Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

Hành tím chua ngọt giòn giòn cay cay là món ăn đặc trưng và phổ biến trong ngày Tết. Cách làm món này đơn giản nhưng để ngon cũng cần có mẹo.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

– Hành: 1kg.

– Giấm.

– Muối tinh: 3 thìa canh đầy.

– Đường đỏ: 10 thìa canh đầy.

– Cà rốt: 1-2 củ.

– Ớt tươi.

– Nước đun sôi để nguội.

– Lọ thủy tinh có nắp kín.

Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

Hành củ chua ngọt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết.

Cách làm:

Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

– Hành tím cắt đầu đuôi và cắt sâu, ngâm cả vỏ, ngập nước lã trong vòng 2 tiếng. Sau đó bóc vỏ màng, rửa sạch, để khô ráo.

– Cà rốt nạo vỏ, cắt khúc dày 1 cm và dài 3cm. Nếu tỉa hoa được thì trông càng ngon.

– Ớt tươi để nguyên quả hoặc bẻ đôi.

Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

– Tỷ lệ: Cứ 1 kg hành bạn đổ 0,5 lít dấm gạo và 3 thìa muối tinh, trộn đều, đậy kín từ 18-20 tiếng, sau đó chắt nước dấm muối đổ đi, nếm thử nếu thiếu vị chua hoặc vị mặn thì cho thêm giấm hoặc đường. Nếu muối số lượng nhiều hơn thì cứ nhân lên theo tỷ lệ trên.

Tìm hiểu thêm: Nộm hoa chuối đậu phụ, món ăn rẻ bèo mà chống ngấy hiệu quả: Ở khâu sơ chế thêm bước này để không bị thâm

Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

– Tiếp theo rắc đường đỏ phủ lên trên hành, cho cà rốt và ớt tươi vào cùng. Ngâm trong vòng 20 tiếng, đậy kín lọ bằng màng bọc thực phẩm.

Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

Muối hành củ chua ngọt ăn Tết, chỉ mẹo để cả năm vẫn giòn tan, không nổi váng

>>>>>Xem thêm: Ngày bận rộn, làm món sườn rim dứa chua chua ngọt ngọt cực đưa cơm nhưng chỉ mất 10 phút

– Cuối cùng, cho nước đun sôi để nguội vào sao cho ngập trên 2 đốt ngón tay, để ngâm 4 ngày là ăn được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *