Khi nấu canh măng khô móng giò mềm thơm, nước trong, không lo còn sót chất độc trong măng cũng cần có bí quyết riêng.
Tết đến xuân về, trên mâm cỗ luôn có các món ăn truyền thống như gà luộc, nem rán, giò lụa, giò xào, căng măng khô móng giò… Trong đó, canh măng khô móng giò là món được nhiều người yêu thích. Để nấu món canh măng khô móng giò mềm thơm, nước trong, không lo còn sót chất độc trong măng cũng cần có bí quyết riêng.
Bạn đang đọc: Hầm măng khô ngày Tết thả thứ này vào vừa nhanh mềm, hương vị lại thơm ngon hơn gấp đôi
Nguyên liệu:
Măng khô: 500g (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…).
Móng giò: 1 cái.
Xương: 300g.
Gia vị, muối, nước mắm, hành lá.
Bí quyết nấu canh măng khô nhanh nhừ cho ngày Tết.
Cách làm:
Măng khô rửa sạch với nước sau đó ngâm qua đêm cho măng nở hết. Có thể ngâm từ 2 – 3 đêm, thay nước hàng ngày. Ngày đầu tiên ngâm có thể dùng nước vo gạo để giúp măng trắng và ngon hơn, những ngày còn lại dùng nước thường.
Tìm hiểu thêm: Cà phê pha bằng nước nóng quá thường, thử ủ lạnh theo cách này uống ngon bất ngờ
Sau khi ngâm, thì cho măng vào nồi nước đun sôi luộc vài lần cho đến khi măng mềm hoàn toàn và nước luộc măng màu trắng thì dừng lại. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất một giờ với lửa trung bình.
Mẹo: Luộc măng xong vớt ra ngâm với nước lạnh để tăng độ giòn. Sau đó xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý với măng.
Xào sơ măng với một ít muối và nước mắm cho măng ngấm gia vị. Lưu ý để lửa nhỏ giúp măng chín đều.
Móng giò, xương cần xát muối rửa sạch và cho vào nồi, chần qua để khi nấu nước dùng sẽ được trong. Sau đó đem rửa lại với nước cho sạch sẽ.
>>>>>Xem thêm: Đây là miếng thịt bò bít tết đắt nhất thế giới, hãy cùng xem đầu bếp chế biến món này như thế nào nhé!
Đổ móng và xương vào nồi, thêm nước lạnh và ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.
Tiếp tục cho măng đã xào vào nồi xương đang ninh, sau đó đun cho đến khi măng chín mềm, móng chín nhừ là được.
Nếm lại một lần nữa xem nước dùng đã đậm đà chưa. Thả hành lá vào nồi rồi tắt bếp và múc canh ra bát và thưởng thức.