Tôm sú là loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi có hương vị thơm ngon và có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng. Tôm sú là một nguồn dinh dưỡng dồi dào với protein và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, tôm sú không chứa chất […]
Category Archives: Ẩm thực
Trong mâm cơm gia đình, bên cạnh những món mặn thì món rau củ luộc cũng rất quan trọng, giúp bữa ăn đủ đầy, tròn vị. Tuy nhiên, để món rau củ luộc xanh mướt và giòn ngon cũng cần có mẹo: Cho vài giọt dầu ăn vào nước luộc rau Một trong những bí […]
Nhiều chị em khi xào rau bắp cải thường cho trực tiếp vào trong chảo mà bỏ qua 2 bước này khiến rau bị mềm nhũn, có màu thâm xỉn, không xanh, giòn. Bắp cải rất giàu các loại vitamin như vitamin E, vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin A và các vitamin thông thường […]
Su hào chứa rất nhiều vitamin và cung cấp dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe con người. Loại rau này được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. Nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng, ăn su hào vào mùa lạnh có thể đem lại công dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn […]
Chỉ với vài mẹo đơn giản bạn đã có nồi nước xương hầm ngọt thanh, trong vắt nấu món gì cũng ngon. Canh xương hầm là món ăn truyền thống ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong xương động vật chứa một lượng lớn các chất khoáng cũng như 17 axit amin […]
Nhắc đến mề gà, tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc, nó là món ăn ngon, đồng thời cũng là một loại thực phẩm bổ sung sắt rất tốt. Nói chung, phương pháp chế biến mề gà phổ biến nhất là xào, mề gà xào có vị giòn, dai, dù dùng làm bữa chính […]
Sườn là món ăn phổ biến trên bàn ăn của rất nhiều gia đình. Nó không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Nó rất giàu protein, chất béo, vitamin, collagen và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, sườn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, cả người lớn […]
Cá là một nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ thơm ngon về hình thức mà còn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Có rất nhiều cách chế biến món cá như hầm canh cá, cá sốt […]
Mấy hôm trước tôi cùng bạn bè đi chợ mua rau thì phát hiện ra một vấn đề, hầu hết mọi người mua thịt lợn đều bỏ da. Điều này khiến tôi thắc mắc tại sao mọi người lại bỏ đi một bộ phận tốt như vậy? Có phải mọi người không biết cách chế […]
Ngoài tác dụng tạo cảm giác no lâu, trái cây còn rất giàu vitamin có tác dụng làm đẹp da, giúp da luôn mềm mại. Ngoài ăn trái cây trực tiếp, tôi thường làm cho con một số món salad trái cây và rau củ để cải thiện khẩu vị. Hôm nay tôi lại thay […]