Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Thời tiết chuyển mùa, gợi ý cho bạn cách làm tô bánh canh cá lóc thơm lừng. Thành phẩm là sợi bánh canh ngon mềm, quyện với vị ngọt của cá và thơm của hành tăm.

Những ngày thời tiết ẩm ương, mưa nắng thất thường nấu cho cả nhà tô bánh canh cá lóc thơm lừng thưởng thức thì còn gì bằng. Điểm đặc biệt là sợi bột để nấu bánh canh làm từ bột mì, tự nhồi rồi cán bột cắt thành sợi để nấu. Món này cũng thơm ngon và có hương vị đặc biệt hơn khi dùng củ nén (hành tăm).

Bạn đang đọc: Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Cách làm tô bánh canh cá lóc từ bột mì.

Nguyên liệu:

Bột mì đa dụng.

Cá lóc.

Củ nén.

Hành lá.

Ruốc Huế.

Gia vị đi kèm: nước mắm, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, muối, mì chính.

Cách nấu:

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

– Cá làm sạch, rửa cùng với muối, dùng dao cạo sạch lớp nhớt ở trên da, cắt lát vừa ăn, ướp với ném giã nát, giã tầm một nắm tay củ ném, thêm nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, đường, trộn đều cá với gia vị và ướp tầm 15-20 phút để cá thấm gia vị.

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

– Trong thời gian ướp cá thì tiến hành nhồi bột, sử dụng bột mì đa dụng, nhồi với nước lọc, tỉ lệ bột và nước là 200gr bột mì thì dùng 90ml nước, nếu bột khô quá thì thêm từ từ từng muỗng cà phê, bột nhồi xong khô, không ướt không dính tay, chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán bột mỏng.

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Tìm hiểu thêm: Khi biết khoai tây có thể làm được như thế này, trẻ nhà tôi đòi ăn cho bằng được

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Cắt thành sợi, bột sau khi cắt sợi thì mang đi luộc vừa chín, vớt ra nhúng lại vào nước lạnh cho bột sạch.

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

– Giã thêm 1 nắm tay củ ném, phi thơm cùng với dầu ăn, sử dụng ớt bột Hàn Quốc để tạo màu, cho tầm 1 muỗng cà phê ớt bột vào phi cùng, rồi cho cá đã ướp vào đun chín.

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

Ăn bún phở nhiều năm nhưng chắc bạn chưa thử làm sợi bánh canh bằng bột mì, thành phẩm mềm ngon bất ngờ

>>>>>Xem thêm: Cá cuộn rau củ hấp xốt nước tương

– Cá chín thì nấu sẵn 1 bình nước sôi nóng, cho nước sôi vào cá, thêm 1 ít ruốc Huế đậm vị, dùng tầm 2 muỗng cà phê ruốc Huế pha loãng với một ít nước lạnh, rồi cho vào nồi nước cá, nước cá sôi thì cho sợi bánh canh đã luộc vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm tiêu, hành lá nữa là hoàn thành.

Nguồn Facebook: Thao Ngo Phuong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *