Ăn mì đen “giải đen”

Ăn mì đen “giải đen”

Cuối tuần có thời gian rảnh bạn hãy trổ tài làm món mì đen vừa lạ, vừa ngon đổi vị cho cả nhà nhé!

Mì jangjangmyun

Bạn đang đọc: Ăn mì đen “giải đen”

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 200g

– Mì sợi jajangmyun: 1 vắt

– Hành tây: 100g

– 100g củ cải Hàn Quốc, 100g khoai tây, 100g bí ngòi, 50g đậu Hà Lan hạt, 50g bắp hạt, 80ml xốt đậu đen, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm, tiêu.

– Xốt bột khoai tây: 30g bột khoai tây, nước, 5g đường.

Ăn mì đen “giải đen”

Thực hiện:

– Thịt rửa sạch, cắt nhỏ, ướp với chút hạt nêm, tiêu, để thấm 15 phút. Rau củ rửa sạch, gọt vỏ, thái khối bằng thịt.

– Xốt bột khoai tây: Cho bột khoai tây, 60ml nước, đường vào chảo khuấy đề trên lửa nhỏ cho hỗn hợp tan.

– Làm nóng dầu ăn, cho thịt vào xào đến khi chuyển màu vàng nâu. Thêm củ cải vào, đảo đều tay trong 1 phút. Cho tiếp khoai tây, hành tây, bí ngòi vào đảo đều trong 3 phút.

– Dùng chảo khác, làm nóng dầu ăn, cho xốt đậu đen vào đảo đều, để sôi trở lại, tắt bếp. Múc xốt đậu đen cho vào chảo rau củ trộn đều. Thêm 500ml nước vào, nấu khoảng 10 phút cho xốt bột khoai tây vào đảo đều đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm dầu mè vào, tắt bếp. Múc xốt đậu đen cho vào chảo rau củ trộn đều. Thêm 500ml nước vào, nấu khoảng 10 phút để các nguyên liệu vừa chín tới, cho xốt bột khoai tây vào đảo đều đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm dầu mè vào, tắt bếp.

– Mì luộc chín. Đậu Hà Lan và bắp luộc chín. Cho mì ra tô, rưới xốt mì đen lên, rắc đậu, bắp hạt lên, khi ăn trộn đều.

Tane mono ức gà nướng Shichimi togarashi

Nguyên liệu:

– Củ cải Thụy Sĩ: 1 bó

– Tỏi băm: 2 thìa cà phê

– Miso: ¼ chén

– 2 thìa cà phê giấm gạo, ½ thìa cà phê tiêu đen, 1 cuộn mì soba đen, dầu để chiên

– Ức gà nướng: 1 cái ức gà, 4 thìa súp dầu mè, 1 thìa súp Shichimi togarashi (hỗn hợp gia vị Nhật Bản), 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp bột gạo, 1 ít muối.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý hai món cơm rang cổ điển, ngon và thơm, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích ăn

Ăn mì đen “giải đen”

>>>>>Xem thêm: Đắm chìm trong ẩm thực với 10 món mới tại nhà hàng Vương Quốc Tôm

Thực hiện:

– Ức gà nướng: Trộn đều dầu mè, Shichimi tagarashi, nước tương, muối. Ức gà rửa sạch, ướp với ¾ gia vị vừa trộn, để thấm khoảng 1 giờ.

– Bột gạo pha loãng. Vớt ức gà ướp gia vị nhúng qua bột gạo. Cho dầu ăn vào ngập chảo, dầu nóng cho ức gà vào chiên vàng, vớt ra. Cho ức gà vào lò nướng khoảng 15 phút ở 250 độ C, trong khi nướng rưới hỗn hợp nước còn lại vào 2 mặt để lớp da vàng, giòn.

– Mì soba luộc trên lửa lớn, khuấy đều để tách sợi, trút ra rổ,  xả qua nước lanh, để ráo.

– Củ cải bỏ cọng lấy lá, thái nhuyễn. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi, cho lá củ cải vào đảo đều, thêm 100ml nước vào đun sôi khoảng 2 phút. Cho miso, giấm, tiêu vào nấu tiếp khoảng 2 phút, cho mì soba vào trộn đều, tắt bếp.

– Cho mì ra đĩa, đặt ức gà lên trên, rắc ngò rí băm và đậu phộng rang trang trí.

Chúc các bạn thực hiện thành công những món ăn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *