Mì gói (mì ăn liền) luôn là món ăn được ưa chuộng của người Việt và người dân châu Á, bởi sự tiện lợi, phù hợp với nhu cầu một bữa ăn nhanh, ngon miệng.
Nhắc đến mì gói chắc ai cũng quen, đây là loại thực phẩm được bán rất phổ biến trong các siêu thị. Mì gói hay còn gọi là mì ăn liền quả thực rất tiện lợi, cách chế biến cũng đơn giản và nhanh. Thậm chí chỉ cần đổ nước nóng và chờ vài phút là có mì để ăn.
Bạn đang đọc: Ăn mì gói trong nhiều năm giờ tôi mới nhận ra có sự khác biệt lớn giữa mì chiên và mì không chiên
Mì gói tuy ngon nhưng trong mắt nhiều người lớn, dường như đây chỉ là đồ ăn vặt, không muốn cho con ăn thêm. Mọi người thường nghĩ mì gói chứa nhiều phụ gia thực phẩm, không bổ dưỡng, ăn nhiều có hại cho sức khỏe.
Không ít người tỏ ra lo ngại, phân vân vì không biết nên ăn mì chiên hay mì không chiên thì an toàn cho sức khỏe?
Thực tế, trên thị trường có hai loại mì gói, gồm loại chiên và loại không chiên. Sự khác biệt giữa hai loại mì này là gì? Nhiều người đã ăn mì gói trong nhiều năm, nhưng họ không biết sự khác biệt lớn giữa chúng.
Trước hết, về mặt dinh dưỡng, ai cũng nói mì gói không bổ dưỡng, nhưng thực tế nó vẫn bổ dưỡng, muốn ăn mì tốt cho sức khỏe thì nên chọn loại mì gói không chiên. Mì gói chiên đúng là không bổ dưỡng, nhưng mì gói không chiên vẫn giữ được chất dinh dưỡng.
Tìm hiểu thêm: Sườn non giả cầy đậm đà nóng hổi
Thứ hai, về mặt sức khỏe, không chỉ mì gói hay đồ chiên rán khác, ăn vào đều không có lợi cho cơ thể nên cần lưu ý.
Mì gói không chiên tương đối tốt cho sức khỏe, bởi chúng không phải đồ chiên rán, mặc dù có một ít chất béo nhưng trong phạm vi kiểm soát, không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà ngon, ‘gắn kết’ các thành viên trong gia đình
Thứ ba, có một sự khác biệt rất lớn giữa mì gói chiên và không chiên. Mì chiên chắc chắn ngon và đậm đà hơn mì gói không chiên. So với mì gói chiên thì mì gói không chiên đương nhiên hơi kém và thiếu hương vị hơn.
Kết luận, mì gói chiên và mì không chiên có sự khác biệt lớn, muốn vị ngon đậm đà thì chọn mì chiên, muốn dinh dưỡng và sức khỏe thì nên chọn mì gói không chiên.