Đa phần mọi người thường vứt phần xơ sau khi ăn mít. Ít ai biết rằng xơ mít cũng có thể chế biến thành món ăn ngon, lạ miệng.
Một trong những loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè là mít. Quả mít có phần múi thơm ngọt đặc trưng, hạt bùi (có thể luộc hoặc rang). Sau khi ăn mít, đa phần mọi người sẽ vứt bỏ phần xơ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giữ lại xơ mít để chế biến thành món xào “ngon tụt lưỡi”.
Bạn đang đọc: Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm
Nguyên liệu:
– Xơ mít
– Hành lá, lá chanh, ớt
– Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh…
Nguyên liệu đơn giản để làm món xơ mít xào.
Cách làm:
Xơ mít xé nhỏ để hộp nhựa, trộn ít bột canh và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau lấy ra xào.
Phi thơm hành mỡ, đổ xơ mít vào đảo nhanh tay, nêm nếm bột canh, khoảng 3-5 phút thì cho hành lá, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ vào đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Đổ ra đĩa và rắc hạt tiêu lên là có một đĩa xơ mít xào.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ
Thành phẩm có vị mặn ngọt hòa quyện: Vị mặn của bột canh, ngọt của xơ, có mùi thơm của lá chanh và vị cay nồng của tiêu và ớt.
Nguồn ảnh: Phan Hồng Sơn