Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Đa phần mọi người thường vứt phần xơ sau khi ăn mít. Ít ai biết rằng xơ mít cũng có thể chế biến thành món ăn ngon, lạ miệng.

Một trong những loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè là mít. Quả mít có phần múi thơm ngọt đặc trưng, hạt bùi (có thể luộc hoặc rang). Sau khi ăn mít, đa phần mọi người sẽ vứt bỏ phần xơ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giữ lại xơ mít để chế biến thành món xào “ngon tụt lưỡi”.

Bạn đang đọc: Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Nguyên liệu:

– Xơ mít

– Hành lá, lá chanh, ớt

– Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, bột canh…

Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Nguyên liệu đơn giản để làm món xơ mít xào.

Cách làm:

Xơ mít xé nhỏ để hộp nhựa, trộn ít bột canh và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau lấy ra xào.

Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Phi thơm hành mỡ, đổ xơ mít vào đảo nhanh tay, nêm nếm bột canh, khoảng 3-5 phút thì cho hành lá, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ vào đảo đều.

Tìm hiểu thêm: Đó là ‘collagen tự nhiên’, giá rẻ hơn thịt, hiệu quả hơn đắp mặt nạ, nhìn không già ở tuổi 40

Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

Đổ ra đĩa và rắc hạt tiêu lên là có một đĩa xơ mít xào.

Ăn mít xong, phần xơ đừng vội vứt đi, hãy tận dụng làm món xào cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này

Thành phẩm có vị mặn ngọt hòa quyện: Vị mặn của bột canh, ngọt của xơ, có mùi thơm của lá chanh và vị cay nồng của tiêu và ớt.

Nguồn ảnh: Phan Hồng Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *