Nhiệt độ cao liên tục trong những ngày qua chắc chắn sẽ khiến mọi người cảm thấy hơi chán và ăn không ngon miệng. Một bát súp trước bữa ăn sẽ giúp nuôi dưỡng dạ dày và ruột, có thể làm tăng cảm giác no.
Dưới đây là cách làm dưa chuột, trứng và súp tôm tại nhà. Món súp ngon tuyệt ngon, chưa kể người lớn, ngay cả em bé ở nhà cũng có thể ngay lập tức yêu thích món súp tươi này!
Bạn đang đọc: Ăn món canh súp này tốt hơn là ăn cá và thịt, vừa giảm nhiệt vừa nhiều dinh dưỡng lại ít béo
Súp trứng, dưa chuột và tôm
Thành phần:
– Dưa chuột, trứng, tôm, gừng, hành lá,
Thực hành:
1. Lấy vỏ tôm ra khỏi tôm tươi, sau đó băm nhỏ thành chả tôm.
2. Cho tôm đã băm nhuyễn vào bát, thêm 1 muỗng tinh bột, 3/1 lòng trắng trứng, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 muỗng tiêu và khuấy theo một hướng.
3. Đánh tan trứng, cho dầu vào chảo, cho trứng vào, chiên cho đông cứng trứng để tiếp tục nấu.
4. Làm sạch dưa chuột, cắt dưa chuột làm đôi và cắt thành lát mỏng.
5. Cho dầu vào chảo và xào gừng, hành cho thơm.
6. Thêm nước nóng vào để đun sôi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc nấu giả ba ba chuẩn vị, ốc giòn ngọt thơm nức khiến cả nhà đều mê mẩn
7. Đặt tôm đã băm và luộc cho đến khi tôm chuyển màu đỏ.
8. Cho dưa chuột và trứng vào và đun sôi.
9. Cuối cùng, thêm một chút muối, hạt tiêu, dầu mè vào và rắc một ít hành lá!
Kết quả nhận được là một bát canh súp tôm, trứng, dưa chuột rất ngon và mát! Thời tiết nóng nực, không nên ăn món xào, chỉ cần nấu nồi súp này, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng!
>>>>>Xem thêm: Cơm gà Hải Nam tuyệt ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần