Nếu trong gia đình bạn có phụ nữ đang mang thai hay trẻ nhỏ thì nên nấu món này nhé, món đậu phụ trứng chua ngọt có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món này nhé.
Bạn đang đọc: Ăn món ngon này có thể tăng sữa cho bà bầu để bồi bổ cơ thể, chồng ngoan phải học
Bước 1: Đậu hũ trứng mua về được cắt thành từng miếng đều nhau.
Bước 2: Cho đậu hũ trứng vào chậu, thêm tinh bột vào trộn đều sao cho đậu hũ được phủ đều tinh bột.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, khi đến 60% thì cho đậu vào vào chiên ngập dầu trong khoảng 2 phút, đến khi bề mặt vàng giòn thì cho ra ngoài để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Đừng đợi nước sôi rồi mới luộc bánh trôi, hãy nắm vững 3 điểm này, không bị vỡ vỏ hay lộ nhân, mềm và ngon
Bước 4: Đổ dầu trong nồi ra và để lại một lượng dầu nhỏ, sau đó cho nước sốt cà chua vào, thêm xì dầu, đường, nước, muối.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọt đúng cách là cho đường hay giấm trước, chỉ cần nhìn là biết nhé!
Bước 5: Đến khi sôi thì cho các viên đậu hũ đã chiên và đun trên lửa nhỏ khoảng vài phút thì cho ra bát và thưởng thức.
Như vậy món ăn này đã hoàn thành rồi, đậu hũ mềm, mịn, chua chua, ngọt ngọt là món ăn rất hấp dẫn cho bà bầu, phụ nữ và trẻ nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.