Những công thức làm bánh ngô tự chế dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được bữa sáng cực kỳ thú vị.
Những món ăn sáng luôn rất quan trọng với chúng ta, nhưng không phải vì thế mà lúc nào bạn cũng phải ăn cơm, bún, phở… thử đổi mới với bánh ngô để bữa sáng ngon miệng và hấp dẫn hơn nhé!
Bạn đang đọc: Ăn sáng với món bánh ngô thơm nức mũi
Bánh ngô mặn
Nguyên liệu:
– 2 bắp ngô ngọt
– 1 quả trứng gà
– Bột mì, bột khoai mì (bột sắn)
– Lá chanh
– Hành lá, cần tây
– Ớt, tiêu hạt
– Hành tím, tỏi
– Quả óc chó
– Muối, đường
Bánh ngô mặn
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch ngô, tách vỏ rồi bào nhỏ cho vào bát.
Bước 2:
– Chuẩn bị gia vị gồm lá chanh, ớt đỏ, hành lá và cần tây đã cắt nhỏ thành sợi.
Bước 3:
– Cho hạt tiêu, hành tím, tỏi, quả óc chó cùng một chút muối và đường vào cối rồi giã nhuyễn.
Bước 4:
– Cho hỗn hợp lá chanh, ớt và hành vào bát ngô, rồi thêm bột mì, bột khoai mì để trộn cùng.
Bước 5:
– Mình cho thêm trứng gà và hỗn hợp đã được giã nhuyễn ở trên vào. Sau đó, trộn đều tất cả để gia vị cùng hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bước 6:
– Đun dầu nóng già rồi cho từng thìa bột bánh ngô vào rán chín đều 2 mặt là được.
Bánh ngô sữa
Nguyên liệu:
– Ngô ngọt tách hạt 100g
– Sữa đặc 100g
– Trứng gà 2 quả
– Một chút muối
– Bột mỳ 90g
– Sữa tươi 60ml
Tìm hiểu thêm: Khi hầm gà, có người đun sôi nước, có người hầm trực tiếp, đầu bếp lâu năm: ‘Không đúng, dạy cho bạn cách làm đúng đắn!’
Bánh ngô sữa
Cách làm:
Bước 1:
– Trứng đập ra bát, cho sữa đặc, ngô và một chút xíu muối, đánh đều lên. Vì sữa đặc có đường đã ngọt rồi nên không cần cho thêm đường nữa. Tuy nhiên nếu bạn không dùng sữa đặc thì cho đường và độ ngọt là tùy khẩu vị.
Bước 2:
– Khi trứng tan thì cho bột vào từ từ, vừa cho vừa quấy nhẹ nhàng để bột không vón.
– Quấy đến khi thành hỗn hợp đặc sệt mịn là được.
– Cho sữa tươi vào bát bột, quấy cho thật đều.
Bước 3:
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn láng mặt chảo. Khi dầu nóng thì dùng muôi to múc hỗn hợp bột – trứng – ngô cho vào chảo rán.
– Để lửa trung bình đun cho bánh chín một mặt rồi lật mặt kia rán tiếp.
– Rán đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.
Bánh ngô hấp vi sóng
Nguyên liệu:
– Ngô ngọt tách hạt
– Bột mỳ
– Bột chiên
– Bơ
– Sữa
– Đường
>>>>>Xem thêm: Những chiêu ra mắt sản phẩm mới của Vua Tào Phớ
Bánh ngô hấp trong lò vi sóng
Cách làm:
Bước 1:
– Ngô ngọt rất nhanh chín nên bạn có thể để sống còn nếu cẩn thận thì cho ngô vào lò vi sóng trong 2 phút cho chín.
Bước 2:
– Lấy một cái bát to, trộn sữa, bột và bơ thật đều, thành một hỗn hợp đặc sánh. Nếu bơ đông cứng thì bạn làm tan bơ trước khi trộn. Cho thêm đường, độ ngọt tùy sở thích của bạn nhưng đừng cho nhiều quá để khi ăn còn thấy vị ngọt của ngô.
Bước 3:
– Sau khi bột quánh đều thì cho ngô hạt vào trộn trong bột.
Bước 4:
– Nặn hình tròn và để vào khay dùng cho lò vi sóng, đậy hờ nắp và quay trong 3 phút là được bánh ngô chín vàng đều từ trong ra ngoài.