Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

Với thịt xông khói, bạn có thể chế biến theo cách đơn giản sau đây, đảm bảo cả nhà vừa ngon miệng lại trôi cơm đến lạ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bạn đang đọc: Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

300 gram thịt ba chỉ xông khói, 2 nhánh tỏi, 20 gram tỏi tây, nửa quả ớt đỏ, dầu thực vật, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước tương, ớt khô

Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

Thực hiện

1. Cắt thịt xông khói thành từng lát dày khoảng 0,5 cm

Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

2. Làm sạch mầm tỏi tây và cắt chúng thành các đoạn nhỏ. Bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ. Ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi băm nhỏ. Băm nhuyễn ớt khô.

Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

3. Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho ớt khô vào chiên cho thơm.

Tìm hiểu thêm: Mướp đắng xào không nên rắc muối để loại bỏ vị đắng, học một cách hay, mướp đắng không bị đắng vừa giòn, mềm vừa thơm

Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

4. Đổ thịt vào xào, sau khi thịt chuyển màu, cho tỏi, tỏi tây và ớt đỏ băm nhỏ vào xào tiếp.

Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

5. Thêm muối và nước tương vào xào chín, sau đó tắt bếp và đổ món ăn ra.

Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

Lời khuyên:

Không đậy nắp trong khi xào, nếu không, mầm tỏi tây sẽ ngả sang màu vàng. Bản thân thịt ba chỉ xông khói có vị mặn và thơm, khi nêm chỉ cần nêm thêm một chút muối là vừa miệng nhé.

Ăn thịt xông khói theo cách này cực ngon miệng lại tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa cảm cúm

>>>>>Xem thêm: Khi hấp ghẹ, bạn dùng nước lạnh hay nước nóng? Lúc trước mình không để ý, thảo nào càng ghẹ chảy ra và thịt không ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *