Vải ăn theo cách này không hề nóng mà mát lạnh, hòa quyện với sữa chua và các loại quả khác.
Hiện tại, quả vải đang vào mùa và được bày bán khá nhiều với mức giá rẻ. Đây là loại quả chứa nhiều nhiều dinh dưỡng, trong đó trên 60% là đường glucoza, ngoài ra còn có protein, chất béo, vitamin C, A,B, axit xitric…
Bạn đang đọc: Ăn vải làm sao để không bị nóng? Chỉ bạn một món vừa ngon, vừa mát lại đẹp mắt
Quả vải rất nhiều đường lại có tính nóng, nên ăn quá nhiều, ăn lúc đói hay khi bệnh tiểu đường… có thể gây hại cho sức khỏe. Biểu hiện khi ăn quá nhiều vải sẽ dễ bị bệnh viêm nhiệt như ngứa, nhiều rôm sảy, mụn nhọt, trằn trọc khó ngủ. Ăn nhiều vải cũng gây “bốc hỏa”, có thể dẫn đến say vải với triệu chứng choáng váng, nhức đầu…
Vải thiều là một loại trái cây vô cùng nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đừng nên ăn nhiều.
Theo lời khuyên từ chuyên gia, tránh ăn vải quá nhiều một lúc, nhất là đối với phụ nữ mang thai, không nên ăn quá 10 quả/lần.
Đối với trẻ em, chỉ nên ăn 3-4 quả 1 lần. Nếu ăn cần có sự theo dõi chặt chẽ của người lớn vì đã có nhiều trường hợp hóc vải, thậm chí mất mạng vì vải.
Dưới đây, gợi ý cho bạn một món đơn giản từ quả vải siêu ngon:
Nguyên liệu:
Quả vải
Sữa chua có đường
Loại quả mà bạn ưa thích: Xoài, mận, dưa hấu…
Cách làm:
Xoài và mận hậu rửa sạch với nước, gọt vỏ và thái hạt lựu.
Tìm hiểu thêm: ‘Mẹ bỉm’ U40 khoe loạt mâm cơm ở cữ chồng nấu, hút được gần nửa lít sữa mỗi ngày
Để vải không bị mềm và nhão, bạn hãy lột một ít phần vỏ ngay phần cuống, cẩn thận dùng thìa hoặc mũi dao loại bỏ hạt rồi mới bóc phần còn lại.
Tiếp theo, bạn múc sữa chua có đường vào vải thiều thêm những miếng trái cây nhỏ lên trên.
>>>>>Xem thêm: Món xiên ‘nổi gai ốc’ trên đường phố Châu Á
Sau khi hoàn thành, bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh và để đông lạnh khoảng 5 tiếng, rồi sau đó có thể lấy ra thưởng thức.