Mua thu và mùa đông thời tiết se lạnh, những món hầm, nóng chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ba công thức chế biến món ăn từ củ cải, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nào cùng bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Thịt bò cay hầm củ cải
Bạn đang đọc: Ba công thức hầm củ cải độc đáo, nóng hổi, càng lạnh ăn càng ngon
Món thịt bò hầm củ cải này có hương bị đậm đà, thơm ngon, hương củ cải thanh mát, là một sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu quen thuộc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò 1kg, củ cải trắng 500 gram, nấm hương 200 gram, ớt 5 gram, rau mùi 10 gram, gừng 10 gram, tỏi 15 gram, ớt khô 5 gram, nước tương 10ml, muối 8 gram, đường trắng 5 gram, rượu nấu 5ml, dầu ăn 20ml, nước sốt cà chua 20ml
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu như thịt bò rửa sạch thái miếng, củ cải trắng gọt vỏ thái miếng vừa ăn, nấm hương rửa sạch cắt làm đôi, gừng thái lát, tỏi và rau mùi băm nhỏ, ớt thái khúc.
Bước 2: Cho thịt bò vào nồi nước lạnh, thêm một chút gừng, rượu nấu vào trần đến khi sôi thì vớt ra ngoài, rửa sạch.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu, cho nước sốt cà chua, ớt khô, gừng thái lát vào đảo đều cho thêm rồi cho thịt bò vào đảo đều đến khi săn lại thì cho thêm đường, nước tương.
Bước 4: Cho thêm nước vào cùng với một chút muối vừa ăn đun đến khi sôi thì chuyển sang nồi áp suất để đun cho bò nhừ hơn.
Bước 5: Trong thời gian hầm bò, cho củ cải trắng vào nồi nước lạnh đun đến khi nước sôi thì vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Giữ nguyên phần nước vừa chần củ cải trắng, cho nấm hương vào chần qua rồi để ráo nước.
Bước 7: Khi thịt bò đã hầm xong, đổ ra nồi, thêm nấm hương, củ cải, ớt khô, tỏi băm nhỏ vào và tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Cuối cùng rắc rau mùi lên để trang trí và thưởng thức.
Thịt ba chỉ hầm củ cải
Món ăn này có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, thơm ngon, chắc chắn là món ăn vô cùng hấp dẫn dành tặng cho cả gia đình trong những ngày tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ 300 gram, củ cải trắng, gừng 1 miếng nhỏ, hoa hồi, đường phèn, nước tương.
Cách thực hiện:
Tìm hiểu thêm: Giải nhiệt với món chè hoa cau vị thanh, nhìn thôi cũng đã ‘mát mắt’
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng. Củ cải trắng gọt vỏ, thái khúc, đồng thời gừng được thái lát để sử dụng sau.
Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào nồi và bắt đầu đảo đều đến khi bề mặt ba chỉ hơi vàng, có mỡ chảy ra thì cho gừng thái lát, hoa hồi vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
Bước 3: Cho thêm 2 thìa đường phèn và 1 thìa nước tương vào đảo đều đến khi đường phèn tan chảy ra thì cho một lượng nước ấm vừa đủ ngập miếng thịt và 2 thìa muối đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Bước 4: Sau đó cho củ cải trắng vào hầm tiếp khoảng 20 phút nữa và cho ra bát thưởng thức.
Thịt cừu hầm củ cải
Món ăn này chế biến đặc biệt đơn giản, thịt cừu có vị ngon, củ cải mềm, thanh mát, nước canh ngon, đậm đà, hương vị hấp dẫn chắc chắn là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành tặng cho cả gia đình dịp cuối tuần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt cừu, gừng, củ cải, lá nguyệt quế
Cách thực hiện:
>>>>>Xem thêm: Cô gái khoe mâm cơm chỉ tốn 2.000 đồng với đầy đủ cá, rau gây xôn xao
Bước 1: Thịt cừu rửa sạch, thái miếng khoảng 3 cm. Cho vào thau nước sạch ngâm khoảng 1 – 2 giờ (thay nước 1 lần trong quá trình ngâm).
Bước 2: Củ cải thái miếng, gừng thái lát để sử dụng sau.
Bước 3: Thịt cừu sau khi được ngâm xong thì cho vào nồi nước lạnh, đun sôi khoảng 2 phút thì vớt ra ngoài rửa sạch. Tiếp tục cho thịt cừu vào nồi nước lạnh, thêm 1/4 lượng củ cải, lá nguyệt quế, gừng thái lát đun trên lửa nhỏ khoảng 1,5 tiếng.
Bước 4: Sau đó, vớt hết củ cải, gừng, lá nguyệt quế ra khỏi nồi, để lại thịt cừu (củ cải trong công đoạn này có tác dụng sẽ khử mồi hôi, tanh trong thịt cừu, nhưng do thời gian hầm quá lâu khiến củ cải đã nhừ, mất hết hương vị, chúng ta cần vớt ra). Lúc này chúng ta mới cho 3/4 lượng củ cải còn lại vào hầm khoảng 10 phút rồi cho ra bát thưởng thức.