“Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

“Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

Đây là món cháo kết hợp ba loại đậu rất bổ dưỡng, ăn một bát vào buổi sáng là hoàn toàn có đầy đủ năng lượng.

Đậu nành dinh dưỡng rất toàn diện, đạm trong đậu nành chứa nhiều loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, so với cùng một lượng thịt lợn thì có hàm lượng đạm gấp đôi, canxi gấp 33 lần, sắt gấp 26 lần, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều thịt heo.

Bạn đang đọc: “Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

Loại đậu đỏ lớn này cũng có dạng bột, và dinh dưỡng của nó cũng tương tự như đậu đỏ. Đậu đỏ chứa nhiều vitamin B1, B2, chất đạm và các khoáng chất khác nhau, có công dụng dưỡng huyết, lợi tiểu, tiêu sưng, thông đại tiện.

“Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

Nguyên liệu: gạo, đậu nành, đậu trắng hạt nhỏ, đậu đỏ hạt to.

Đậu ngâm qua đêm trước, nấu sẽ rất dễ và nhanh mềm. Cháo nấu rất ngon, ba loại đậu dai và bùi bùi rất vừa miệng và thú vị. Nếu dùng nồi áp suất thì không cần ngâm.

Thực hành:

1. Ngâm ba loại đậu qua đêm hoặc trước 4 tiếng, vo gạo và ba loại đậu, cho vào nồi, thêm nước vừa đủ và nấu.

“Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

2. Đun sôi, chuyển sang lửa nhỏ và nấu.

“Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

3. Trong quá trình nấu, bạn liên tục khuấy theo chiều kim đồng hồ để cháo không bị văng ra ngoài làm cháo nhanh đặc.

Tìm hiểu thêm: Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước

“Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

Nấu cho đến khi có độ sệt vừa ý là được.

“Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

“Ba nguyên liệu” này ghép thành cháo thì bổ hơn thịt mà rẻ hơn thịt rất nhiều

>>>>>Xem thêm: Cách làm món sườn kho tộ nhớ “chuẩn đường, hai nước” màu sắc hồng hào không đen, thịt thơm, xương không tanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *