Thay vì chân gà, bạn có thể làm bạch tuộc ngâm sả tắc. Món này có hương vị thơm ngon đặc biệt và có thể ăn ngay không cần ngâm qua đêm.
Phần 1: Làm bạch tuộc ngâm sả tắc
Bạn đang đọc: Bạch tuộc ngâm sả tắc chua ngọt giòn sần sật
1. Nguyên liệu
– Bạch tuộc hấp chín với gừng
Cách làm món bạch tuộc ngâm sả tắc
– 4 củ sả, bỏ gốc, cắt lát mỏng
– 4 lá chanh, thái nhỏ
– 1 trái ớt sừng to, cắt lát
– 4 quả tắc, thái lát mỏng, bỏ hạt
– 4 tép tỏi, bóc vỏ, thái mỏng
– 1 nhánh gừng khoảng 2 ngón tay, thái sợi
2. Nước ngâm
– 2 thìa mắm
– 3 thìa nước lọc
– 2 thìa nước cốt chanh
– 1,5 thìa đường
Trộn đều hỗn hợp với nhau, thành ra hỗn hợp chua chua ngọt ngọt. Trộn đều 1 và 2 , để 15 – 20 phút cho thấm là được. Món này làm xong ăn ngay. Đừng để hải sản qua ngày không tốt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon không ngán nhờ có nguyên liệu này
Phần 2: Làm nước chấm
1. Nguyên liệu:
– 1/2 thìa mù tạt vàng
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 1/2 thìa muối
– 3 thìa đường
– 6 trái tắc
– 4 lá chanh
– 1 trái ớt sừng to ( loại ăn phở)
– Tiêu xay
2. Cách làm:
Cho muối, đường, mù tạt, lòng đỏ vào tô nhỏ, cho lên nồi nước nóng trên bếp, đánh tan cách thủy: cho tô hỗn hợp trong nồi nước, đặt trên bếp, sao cho nước không tràn vào tô. Đánh cho muối đường tan, hỗn hợp sệt lại. Sau đó vắt nước 6 trái tắt vào hỗn hợp, trộn đều cho tan, nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Cắt nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng cho vào hỗn hợp, thêm tiêu vào trộn đều là xong.
>>>>>Xem thêm: Khi làm salad cần tây có một mẹo rất quan trọng, cần tây sẽ giòn, mềm và ngon hơn
Bạch tuộc ngâm sả tắc ăn kèm với nước chấm