Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

Quả vải tưởng chỉ để bóc vỏ ăn, ai ngờ cho vào hấp cùng gà lại khiến thịt gà thêm ngọt và mềm thơm đến vậy.

Nếu các chị em nghĩ rằng vải chỉ dùng để ăn trực tiếp và làm các món ngọt như đồ uống hay đồ tráng miệng thì hoàn toàn lầm to. Quả vải còn có thể kết hợp để làm các món ăn mặn nữa đấy.

Bạn đang đọc: Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

Thường ngày, các bạn chỉ sử dụng muối, lá chanh, sả để hấp gà. Nay đến mùa vải, các bạn có thể kết hợp gà hấp muối vải theo công thức dưới đây, đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

– Gà ta: 2 kg

– Quả vải

– Muối, tiêu, sữa đặc

– Quất, ớt

– Lá chanh, sả, hành tây

Gia vị ướp gà gồm có: 1 muỗng hạt nêm,1/2 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn.

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

Nguyên liệu để làm món gà hấp muối, vải.

Cách làm:

– Gà mua về làm sạch, xát muối. Mổ bụng gà rửa sạch bên trong.

– Vải lấy tầm 5 quả tách hạt xay hoặc giã nhuyễn lấy nước cốt trộn chung với các gia vị trên để ướp gà.

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

– Cho mấy quả vải vào bụng gà ướp luôn tầm 1h cho thấm gia vị.

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

– Đổ muối vào nồi/chảo. Tiếp đến cho sả, lá chanh, hành tây cắt lát lên trên.

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến món ức gà từ khó ăn thành ăn là mê

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

– Cho gà đã bọc lá chuối vào nồi. Sau đó đậy nắp lại và hấp tầm 30 – 45 phút.

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

– Trong thời gian đó đi làm nước sốt chấm gà gồm có: ớt, 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe tiêu, sả băm, sữa đặc, nước cốt của 4 quả quất, lá chanh thái sợi.

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

Thành phẩm: Gà hấp muối vả thịt chắc, ngọt, thơm, cực hấp dẫn.

Bạn đã ăn gà hấp muối cùng quả vải bao giờ chưa? Vừa lạ miệng, lại ngọt thịt, không ăn thì quá phí!

>>>>>Xem thêm: Ngọt thơm món canh thịt hầm củ cải cho bữa cơm chiều đầm ấm

Theo facebook: Phuoc Anh Huynh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *