Món thịt ba chỉ mềm ngon, thấm đẫm gia vị, kết hợp với vị ngọt thanh của mía, cực đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bạn đã ăn thịt ba chỉ kho mía bao giờ chưa? Thử đi, bạn sẽ quên ngay món thịt kho nước dừa
– Thịt ba chỉ: 500g
– Nước mía: 1 cốc
– Hành tím, ớt
– Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu
Thịt ba chỉ kho nước mía đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm:
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi sau đó cắt miếng vừa ăn.
– Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt đôi.
– Cho thịt ba chỉ vào tô ướp cùng 4 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa cafe tiêu. Ướp trong vòng 15-30 phút.
– Cho chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh đường và 1 xíu nước nấu cho đến khi hỗn hợp này chuyển sang màu cánh gián. Sau đó, cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào để hỗn hợp đậm vị hơn.
Tìm hiểu thêm: Đừng mua bánh nữa. Bạn có thể làm bằng mật ong và trứng. Chỉ cần học làm trong 2 phút là sẽ có ngay món bánh trẻ yêu thích
– Sau đó, cho hành tím vào xào cùng hỗn hợp này cho thơm.
– Tiếp đến, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo. 5 phút đầu nên để lửa lớn cho thịt săn lại.
– Bạn cho nước mia vào xăm xắp nồi thịt rồi để lửa nhỏ liu riu. Khi nước sắp cạn, cho 1 muỗng canh nước màu vào. Đun cho đến khi thịt keo lại là hoàn thành.
– Món thịt ba chỉ kho nước mía có màu nâu đẹp, thịt mềm, thấm đẫm gia vị, cực đưa cơm.
>>>>>Xem thêm: Cách pha trà gừng thơm ngon đón đông về
Chúc các bạn thành công!