Tôi tin chắc hẳn ai cũng đã từng ăn khoai lang tím, nhưng món khoai lang tím này thì ít khi ăn, thật ra đây chính là món khoai mỡ tím.
Khoai mỡ được chia thành hai loại trắng và tím, tuy bề ngoài loại trắng giống như khoai mỡ tím nhưng hai loại này hoàn toàn khác nhau về hương vị thơm ngon. Giá trị dinh dưỡng của nó không hề nhỏ, ăn nhiều sẽ tốt cho cơ thể.
Bạn đang đọc: Bạn đã bao giờ ăn những quả bóng màu tím như vậy chưa? Ngọt ngào và mềm mại, ăn một lần sẽ mê ngay
Tên món ăn: Viên khoai mỡ
Thành phần: Khoai mỡ tím, bột mì, hành lá, muối, gừng, ớt bột.
Các bước nấu ăn:
1. Chúng tôi đã chuẩn bị khoai mỡ tím, và những củ chúng tôi mua tương đối tươi, tôi sử dụng 3 củ khoai mỡ tím có cùng kích thước. Bỏ vỏ và rửa sạch với nước. Vỏ khoai mỡ rất mỏng, thực tế bạn không cần phải gọt vỏ mà chỉ cần dùng thìa thép không gỉ để nạo vỏ.
2. Dùng dụng cụ nạo khoai mỡ hoặc có thể dùng trực tiếp máy xay thực phẩm để xay thành hỗn hợp nhuyễn để dùng.
3. Sau khi loại bỏ rễ của hành, bạn hãy cắt thành những khúc nhỏ. Gừng sau khi gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành bột.
4. Bột và lượng muối thích hợp cho cùng vào khoai mỡ nghiền, bạn nên cho bột theo từng đợt sau khi khuấy đều để có thể kiểm soát được tình trạng đặc và lỏng của bột.
Tìm hiểu thêm: Làm món cá bống kho ngày mát trời, thêm loại quả này vừa ngon lại bắt miệng vô cùng
5. Sau khi đảo đều, đổ hành, gừng, ớt bột (nếu không thích ớt cay có thể bỏ qua) vào, đảo đều rồi để riêng.
6. Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng, khi nóng 60% thì lấy miệng tay nặn ra hình quả bóng.
7. Sau đó cho thịt viên vào chảo và chiên, dùng tay bóp viên thịt và chiên trong chảo cùng một lúc, không nên cho quá nhiều viên vào chảo một lúc, bạn có thể chiên ngập dầu. Thỉnh thoảng bạn cũng đừng quên quy trình lật các viên lại, đợi đến khi viên chiên nổi lên trên bề mặt và có màu vàng đều thì có thể bắc ra khỏi chảo.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món cá kho ngon chuẩn vị của mẹ chồng người Hà Thành: Cầu kỳ ở khâu kho rồi nghỉ nhưng hương vị thơm ngon bất ngờ
Lời khuyên:
1. Viên khoai mỡ chiên có ngon hay không thì mấu chốt nằm ở tỷ lệ giữa lượng khoai và lượng bột, dùng nhiều bột hay ít bột sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị. Càng làm nhiều lần, bạn có thể nắm được tỉ lệ.
2. Cảm giác của khoai mỡ là trơn trượt, vì vậy bạn nên đeo găng tay khi cầm, điều này sẽ làm giảm ma sát.
3. Viên khoai mỡ có thể làm mặn, cay, ngọt tùy sở thích.