Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

Cách làm bánh mì này vừa đơn giản lại thơm ngon, có thể làm tại nhà cho cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu: Bột mì, nước, đường, bột men nở, dầu ăn

Bạn đang đọc: Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

Cách làm:

1. Cho lượng nước vừa đủ vào tô, thêm 3 thìa đường, 4g bột men nở, 400g bột mì, vừa đổ vừa khuấy đều, nhào thành khối, sau đó thêm 10g dầu ăn, nhào thành khối bột. Đặt lên thớt, nhào mạnh khoảng 5 phút, nhào cho đến khi mịn và đàn hồi, lại cho vào bát, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ trong nửa giờ.

Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

2. Sau khi hết thời gian, lấy bột ra nhào bột lại trong 5 phút, nhào đi nhào lại nhiều lần. Nhào xong, dùng dao chia bột thành 8 phần bằng nhau.

Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

3. Đổ một ít dầu lên thớt, lấy một phần ra, dùng ngón tay nhào nặn, ấn dẹt, dùng cây lăn bột cuộn lại.

Tìm hiểu thêm: Xiên nướng siêu rẻ ở YummyQ

Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

4. Cuộn xong thì bánh trông như hình ảnh.

Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

5. Phết một lớp dầu vào nồi cơm điện, cho từng viên bột mì vào nồi, đậy nắp ủ lần 2 đến khi bột nở gấp đôi, mất khoảng 20 phút. Sau đó tiếp tục phết dầu mỏng lên bánh, đập lại rồi bấm nút hấp hấp bánh trong 40 phút.

Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

6. Hết thời gian, có thể lấy ra thưởng thức. Bánh rất dễ ăn, có thể làm món ăn sáng hoặc ăn vặt.

Bạn nào thích ăn bánh mì thì sưu tập, học cách làm này, không lò nướng, không bơ, ăn ngon hơn bánh mua ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Khi hầm ức bò không chỉ nêm muối, thêm một bước nữa, ức bò càng thơm ngon mà không có mùi tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *