Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm là một món ăn thơm ngon, lạ miệng trong ngày hè oi bức. Cách làm bánh canh bột lọc nấm thịt bằm cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon
– Bột lọc
– Thịt lợn
– Tôm khô
– Nấm khô
– Nước dùng gà
– Hạt tiêu, ớt, nước mắm và hành lá
Cách làm bánh canh bột lọc:
Bước 1: Ngâm tôm khô và nấm khô cho đến khi mềm. Sau đó đem tôm khô giã hơi nát và cắt nấm thành miếng nhỏ.
Cách nấu bánh canh bột lọc nấm thịt bằm
Bước 2: Ướp thịt lợn với: 1 muỗng rượu gạo, 1 muỗng nước đậu tương, 1 muỗng dầu mè và hạt tiêu rồi để cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu nồi nước sôi và thả bột vào và luộc cho đến khi bột trong ở ngoài và trắng ở trong.
Bước 4: Làm nóng nồi lớn với ít dầu, sau đó cho tôm khô vào cho thơm. Tiếp tục cho thêm thịt đã ướp sẵn và đảo chín đều.
Tìm hiểu thêm: Muốn giò thủ ngày Tết thơm ngon đậm vị, không bị hôi cần làm thêm bước này
Bước 5: Thêm nấm, nước dùng gà và nước lọc vào nồi thịt và nấu trong khoảng 10 phút. Trút phần bánh bột lọc vào nồi và nấu thêm 5 phút.
Bước 6: Rắc hành lá, tiêu và chan nước mắm ớt trước khi dùng.
>>>>>Xem thêm: Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm