Món bánh chuối rất ngon vì hương thơm của chuối, độ ngậy của cốt dừa lại có chút chua chua của nho khô đưa đẩy.
Sau tết nhà còn nải chuối cúng đã chín và một ít nho khô tiếp khách dịp Tết mình liền nghĩ ngay đến món bánh chuối nướng. Món bánh mà mình rất kết vì hương thơm của chuối, độ ngậy của cốt dừa lại có chút chua chua của nho khô đưa đẩy.
Bạn đang đọc: Bánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùng
Món bánh mà mình muốn làm ngay khi trong nhà có đầy đủ nguyên liệu, vậy bạn hay thử làm món bánh này nhé!
Nguyên liệu làm món bánh này mình chia làm 3 phần:
Phần 1: Hỗn hợp khô gồm: 250 gr bột mỳ, 2 gr baking soda, 3 gr baking powder, 150 gr đường bột trộn đều.
Phần 2: Hỗn hợp ướt gồm: 175 gr nước cốt dừa (lon), 125 gr dầu ăn, 2 quả trứng gà, 5ml nước vani. Dùng phới lồng khuấy đều.
Phần 3: 3 quả chuối chín cắt lát, vắt một thìa nước cốt chanh rồi dùng nĩa dầm nhuyễn. Sau có cho một ít nho kho vào cùng.
Tìm hiểu thêm: Xào tiết lợn, đừng cho luôn vào chảo, thêm một bước tiết mềm, không nát vụn, ăn rất ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên
Thực hiện:
Bước 1: Hỗn hợp ướt đã khuấy đều bạn rây hỗn hợp khô vào dần, vừa rây vừa đánh để hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Cho chuối dầm và nho khô vào hỗn hợp trên. Rồi lấy phới trộn đều.
Bước 3: Cắt lát khoảng 2 quả chuối lót dưới đáy khuôn nướng hoặc bạn dùng để trải lên bề mặt bánh sau khi đổ bột đều được.
Tìm hiểu thêm: Xào tiết lợn, đừng cho luôn vào chảo, thêm một bước tiết mềm, không nát vụn, ăn rất ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên
Bước 4: Cho bột bánh vào khuôn bạn chuẩn bị (Trong hình mình dùng khuôn chữ nhật khổ 20×30 cm). Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 60 phút, chú ý làm nóng lò 10 phút trước khi nướng.
Tìm hiểu thêm: Xào tiết lợn, đừng cho luôn vào chảo, thêm một bước tiết mềm, không nát vụn, ăn rất ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên
Bước 5: Bánh sau khi nướng xong úp ra rãnh để nguội và thưởng thức. Bánh chuối, cốt dừa nướng sẽ là một món bánh gây nghiện cho những người thích của ngọt như mình.
Tìm hiểu thêm: Xào tiết lợn, đừng cho luôn vào chảo, thêm một bước tiết mềm, không nát vụn, ăn rất ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên
Bạn hãy thử làm vừa giải quyết được chuối và nho còn lại sau Tết vừa có được một món bánh thơm phức cho cả nhà thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Xào tiết lợn, đừng cho luôn vào chảo, thêm một bước tiết mềm, không nát vụn, ăn rất ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối cốt dừa nướng thơm lừng nhé!