Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với mọi người món ăn vặt này, tuy là món tráng miệng nhưng hoàn toàn không cần lò nướng, chỉ cần dùng chảo là có thể làm được một cách dễ dàng!

Có thể làm trước cho trẻ em ăn sáng hoặc ăn vặt đều được, trẻ em đặc biệt thích, vì bột được trộn thêm sữa bột và nhân khoai tím thêm sữa đặc nên sữa có vị đậm đà.

Bạn đang đọc: Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Bánh đậu đỏ khoai lang tím

Thành phần: 95 gam bột mì ít gluten, 20 gam đường mịn, 10 gam sữa bột, 1 quả trứng, 20 gam dầu ngô.

Nhân: 168 gram khoai lang tím nấu chín, 1 thìa sữa đặc

Phương pháp làm bánh khoai lang tím:

1. Khoai lang tím sau khi gọt vỏ, cắt thành từng khoanh, cho vào nồi hấp chín, cho vào máy xay thành bột nhuyễn, nếu thấy khô thì cho thêm sữa đặc để tăng độ ngọt.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

2. Khoai lang tím chia đều 12 phần, mỗi phần khoảng 5 gam, vo tròn để dùng sau.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

3. Cho dầu ngô vào bát và đánh trứng.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

4. Cho bột mì, đường mịn, sữa bột vào cùng trộn đều.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

5. Nhào bằng tay thành khối bột mịn, không hạt.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

6. Chia đều bột thành 12 phần, mỗi phần khoảng 15 gam, nếu sợ khô bề mặt có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

7. Ấn dẹt miếng bột rồi cho nhân khoai tím vào giữa.

Tìm hiểu thêm: 5 lưu ý nên biết khi làm quẩy tại nhà sao cho giòn, nở đẹp và ngon chẳng kém ngoài hàng

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

8. Có thể quấn chặt và đóng lại thành viên tròn.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

9. Nặn các viên bánh thành hình vuông.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

10. Quét một ít dầu ăn vào chảo, cho bánh đậu nhân khoai lang tím vào chảo chiên từ từ cho đến khi chín vàng sáu mặt.

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

>>>>>Xem thêm: Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *