Ngoài các cách làm thường thấy, bánh đậu phụ chiên gạo lứt là món ăn mới lạ, hấp dẫn và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món bánh đậu phụ chiên gạo lứt:
Bạn đang đọc: Bánh đậu phụ chiên gạo lứt
400 g đậu phụ
½ chén gạo lứt đã nấu chín
½ chén ớt chuông, thái nhỏ
2 muỗng canh dầu phộng
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè, tiêu, gia vị, dầu ăn, hành lá thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Làm đậu tẩm mỡ hành béo bùi bên trong, giòn tan bên ngoài theo công thức được mẹ đảm chia sẻ
>>>>>Xem thêm: Khám phá đồ ăn của các hãng hàng không lớn
Món bánh đậu phụ chiên gạo lứt mới lạ, hấp dẫn và bổ dưỡng. Ảnh: whollyvegan.
Cách làm bánh đậu phụ chiên gạo lứt
Rửa sạch đậu phụ, nghiền nhỏ và cho vào một cái bát lớn.
Cho các thành phần còn lại (trừ dầu ăn) vào trộn đều với đậu phụ sao cho gia vị vừa ăn, hỗn hợp không quá nhão cũng không quá khô.
Vo tròn hỗn hợp đó thành viên. Mỗi viên bằng một nắm tay, ấn cho dẹp xuống.
Đun dầu sôi trong chảo. Cho các miếng bánh vào chiên cho đến khi hai mặt vàng đều.
Đặt ra khăn giấy để thấm bớt dầu rồi cho ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm bánh đậu phụ chiên gạo lứt với nước chấm ưa thích.