Món bánh làm từ gan gà rất ngon và đem lại hương vị lạ lẫm, chị em hãy thử nhé!
Bánh gan gà là món bánh khá phổ biến trong các bữa ăn ở Châu Âu. Cách làm bánh gan gà cũng rất đơn giản.
Bạn đang đọc: Bánh gan gà bạn thử chưa?
Nguyên liệu:
– 700g gan gà
– 1 quả trứng gà
– ½ chén kem chua
– ½ chén bột mì
– Muối và hạt tiêu
– 2 chén mayonnaise
– 5 tép tỏi
– ½ chén thì là tươi thái nhỏ (hoặc loại rau thơm nào bạn thích)
– 3 muỗng canh dầu hạt cải
Cách làm:
Rửa sạch gan gà dưới vòi nước lạnh. Cắt gan thành từng miếng nhỏ, sử dụng máy xay sinh tố và xay nhuyễn gan.
Thêm kem chua, trứng, muối, hạt tiêu và bột mì cho vào máy xay chứa gan. Và xay để các nguyên liệu kết hợp với nhau.
Làm nóng chảo trên lửa vừa với một chút dầu ăn.
Sau đó đổ một lớp mỏng hỗn hợp gan gày xay vào chảo. Rán cho đến khi mỗi bên mặt bánh có màu vàng nâu. Sau đó, cho hỗn hợp gan gà rán ra ngoài, để sang một bên cho nguội. Làm tương tự như vậy cho hết phần hỗn hợp gan gà.
Tìm hiểu thêm: Mẹo chế biến trứng kiểu mới xốp ngon ngây ngất từ muôi thủng
Trong một bát riêng, trộn mayonnaise và tỏi băm, rau thì là.
Dùng thìa quết một lớp hỗn hợp mayonnaise lên trên mặt của gan gà, sau đó chồng một miếng khác lên. Làm tương tự như vậy cho đến khi bánh gan gà có 7 lớp (7 chiếc chồng lên nhau).
Sau đó, cắt bánh gan gà ra và thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ nấu mỗi canh cua mùng tơi! Thêm 5 cách nấu canh cua lạ miệng này để bữa cơm luôn tươi mới
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh gan gà nhé!