Bánh giầy nhân đậu xanh là món được nhiều chị em yêu thích bởi bánh dẻo, mịn, nhân đỗ thơm ngon, ngọt ngào.
Nguyên liệu ( Cho 7 cái bánh to):
Bạn đang đọc: Bánh giầy đậu xanh vừa thơm vừa dẻo
– 160gr bột nếp
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 160ml nước hơi ấm
– 200gr đậu xanh
– 80gr đường
– 1/2 chén hành lá thái nhỏ
– 2 muỗng canh hành phi
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng, vo sạch đem hấp chín.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 2: Chờ đậu nguội hãy cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã không cần xay/ giã nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành lá vào xào thơm.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 4: Tiếp đó cho 2/3 đậu xanh cùng với đường vào xào cho đến khi đậu xanh vào đường quyện thành một khối là tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 5: Khi tắt bếp rồi thì hãy cho hành phi vào trộn đều. Chờ nhân nguội bạn viên nhân to nhỏ tùy ý.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 6: Bột nếp + muối cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước từ từ vào. Mang bao tay, nhồi bột khoảng 7-10 phút cho bột mịn dẻo không dính tay.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 7: Chia bột ra những phần nhỏ, viên tròn và đè dẹp cục bột.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Sau đó cho nhân vào, viên tròn lại, để vỏ bánh bọc kín nhân.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 8: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho bánh vào luộc.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 9: Khi bánh nổi lên luộc thêm vài phút nữa. Sau đó vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bước 10: Cuối cùng vớt bánh ra cho vào phần đậu xanh xay còn lại, lăn đều để đậu xanh bám xung quanh bánh và dùng muỗng ấn vào phần giữa tạo phần lõm.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Trình bày: Cắt vài khoanh giò, sau đó cho bánh giầy đậu xanh lên. Trang trí vài cọng hành lá tỉa hoa cho hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Đảm bảo ai cũng sẽ thích món bánh giầy đậu xanh này cho mà xem.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Bánh giầy nhân đậu xanh mềm, dẻo, nhân rất bùi và thơm, ăn cùng với giò lụa cũng rất tuyệt.
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Tìm hiểu thêm: Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
>>>>>Xem thêm: Tự làm bò khô thơm ngon đãi khách ngày Tết
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh giầy nhân đậu xanh hấp dẫn cho cả gia đình!