Có rất nhiều công thức khác nhau để bạn có thể làm ra được những chiếc bánh thơm ngon. Tuy nhiên, để bánh bông xốp, ngon mềm thì không phải ai cũng làm đúng cách.
Hiện nay, loại bánh này đang được rất nhiều chị em lựa chọn làm bữa sáng cho cả gia đình bởi sự tiện lợi nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Mọi người mong muốn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon tại nhà. Dưới đây là một số gợi ý về cách làm món bánh thơm ngon tại nhà.
Bạn đang đọc: Bánh hấp không cần hấp mà đem nướng, cho thêm 2 quả trứng vào để bông xốp, ngon mềm, ăn 5 lần/tuần cũng không chán
Bạn có thể tự làm món bánh thơm ngon cho gia đình thưởng thức.
Cho 300 gam bột mì vào, đánh tan 2 quả trứng, cho thêm hương vị và đánh bông, thêm 60 gam đường trắng.
Thêm 1 túi sữa nguyên chất. Trước khi dùng đổ vào nửa bát nước nóng và ngâm sữa túi trong 5 phút.
Sau khi ngâm sữa, thì đổ sữa và mì vào, khoảng 80 gam. Nhào hỗn hợp đều thành khối bột quánh đều.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột bên trong, ủ nửa giờ.
Thêm 5 gam men nở, 10 gam nước ấm, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Sau thời gian bột được ủ, bỏ ra nhào đều với hỗn hợp men nở và vo tạo thành dải, sau đó cắt từng miếng nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Mùa xuân, làm món bí ngòi chiên trứng vàng giòn, thơm ngon, nhà tôi ăn 2 lần trong 3 ngày
Các miếng bột được cắt nhỏ nhào nặn để tạo thành những chiếc bánh.
Lót giấy thấm dầu vào khay nướng, cho bột vào, quét dầu thực vật lên.
Tiếp đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt nó trong phòng để bột lên men.
Sau 35 phút lên men, cho dung dịch trứng phủ lên bánh và rắc vừng trắng và vừng đen.
Làm nóng lò trước khi nướng. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ, nướng trong vòng 25 phút.
Khi vàng đều, lấy khay nướng ra để nguội tự nhiên. Bánh hấp rất ngon vì có độ mềm và mịn.
>>>>>Xem thêm: 4 loại bánh mì hấp dẫn nhất Việt Nam
Món bánh này trẻ em và người già đều có thể ăn được, bánh đặc, mềm, thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm đơn giản và ai ăn cũng thích.