Bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang ‘dậy sóng’ MXH quốc tế

Bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang ‘dậy sóng’ MXH quốc tế

Nhiều người nước ngoài đã dành lời khen cho món bánh mì chấm sữa đặc – một món ăn sáng giản dị của người Việt Nam.

Thế hệ 9x đời đầu chắc hẳn ai cũng đã trải qua vài lần tắm mưa, trò chơi trốn tìm, ô ăn quan hay những bữa sáng vội với chiếc bánh mì quẹt ngang ít sữa ông Thọ.

Bạn đang đọc: Bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang ‘dậy sóng’ MXH quốc tế

Cái khoảng thời gian đó, tuy thiếu thốn đủ thứ nhưng nó cũng mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Bây giờ, khi mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, những thứ bình dị khi xưa dần trở thành kỉ niệm và món bánh mì chấm sữa cũng vậy.

Bánh mì chấm sữa trở thành một món ăn “kinh điển” vì những nét riêng của nó. Vào những buổi sáng bận rộn, một cái bánh mì chấm sữa cũng đủ làm bạn no căng bụng, hơn nữa là nó rất tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian chuẩn bị.

Mới đây, một bà mẹ Việt kiều đã đăng ảnh khoe ổ bánh mì chấm sữa đặc – món ưa thích của cô và gia đình lên mạng xã hội. Lập tức bức ảnh đã được chia sẻ, thu hút sự chú ý của các Fanpage châu Á lớn. Một vài tài khoản Facebook và Instagram đã đăng tải lại bức ảnh, thu hút đông đảo lượt thả tim, bình luận.

Bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang ‘dậy sóng’ MXH quốc tế

Bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang ‘dậy sóng’ MXH quốc tế

Tìm hiểu thêm: Giữa tuần bận rộn, gợi ý hơn 20 mâm cơm nhà đơn giản chỉ 3,4 món nhưng tuyệt ngon

Bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang ‘dậy sóng’ MXH quốc tế

Bánh mì chấm sữa của Việt Nam ‘dậy sóng’ mạng xã hội.

Đặc biệt, rất nhiều cư dân mạng người Việt nước ngoài còn mong mọi người đừng đăng nữa vì đăng lên cứ bị thèm: “Trời, món tuổi thơ của tôi, ngày xưa ăn nhiều tới mức đau bụng”, “Nhìn ảnh đã cảm nhận được độ ngọt bứ rồi nhưng vẫn mê mới chết”, “Mẹ tôi luôn bảo món này quá ngọt cho con, nhưng tôi đã ăn suốt thời cấp 2 mà vẫn thon thả đó thôi”, “Bánh mì và hộp sữa đặc thì 10 ổ cũng hết”, “Có ai thích đổ cả sữa vào bánh rồi kẹp ăn giống tôi không?”, “Ba tôi còn trộn thêm ít bột cafe hoặc cacao vào sữa đặc nữa, các cụ thật biết hưởng”.

Bên cạnh đó, nhiều người nước ngoài cũng tò mò: Sao tôi cũng đến Việt Nam mấy lần rồi mà không ai giới thiệu cho tôi món đặc sản này nhỉ”, “Sang Việt Nam một lần và được thử món ăn này. Không thể ngờ được một tinh hoa ẩm thực thế này mà giá tiền chưa đến 1 đô. Tôi khuyên thật ông nào chưa thử thì đừng có ăn, nghiện đấy. Về nước, tôi đã cố mua thử bánh mì và sữa đặc nhưng hương vị không bao giờ được như Việt Nam cả”, “Nhìn cái ảnh đã thấy ngọt khé cả cổ mà lần nào ăn cũng phải chén hết 2 ổ bánh mì mới thôi”, “Tôi đang bị tiểu đường nhưng chỉ cần thấy món này thì bệnh tật mấy cũng phải làm vài chiếc cho bõ”…

Bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang ‘dậy sóng’ MXH quốc tế

Bánh mì chấm sữa đặc – món ăn sáng giản dị của người Việt đang ‘dậy sóng’ MXH quốc tế

>>>>>Xem thêm: Rau tiến vua là rau gì mà đắt gấp 40 lần rau thường? Cách làm món gỏi rau tiến vua ngũ sắc ăn rất ‘bắt miệng’

Nhắc đến bánh mì chấm sữa, rất nhiều bạn trẻ Việt cũng mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *