Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

Loại nước sốt ‘thần thánh’ dưới đây có cách làm khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian và cực hợp khi ăn với bánh mì.

Với nhiều người Việt, bánh mì là đồ ăn rất phổ biến, có hương vị thơm ngon đặc biệt. Thông thường, bánh mì thường được nướng, bên trong có nhân và rau ăn kèm. Hoặc bánh mì cũng rất ngon khi chấm kèm thịt bò sốt vang.

Bạn đang đọc: Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

Nếu muốn thưởng thức bánh mì theo cách khác, bạn cũng có thể tham khảo làm món nước sốt ăn kèm dưới đây. Đảm bảo, hương vị sẽ thơm ngon không kém những cách ăn thông thường ở trên.

Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

Cách làm sốt thịt chấm bánh mì.

Nguyên liệu:

1 miếng thịt ba chỉ (700 gr), không da

1 muỗng canh tương ớt

Tỏi tây

Phần trắng hành lá

2 tép tỏi

1 củ hành tím

2 muỗng canh dầu điều

Nước dừa (có thể thay thế bằng nước lọc thông thường)

10 gr tinh bột bắp hoà chung với 3 muỗng nước lạnh.

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 viên đường phèn (có thể dùng đường thường), 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào…

Cách làm:

Bước 1: Hành lá, hành tím, tỏi băm nhỏ. Tỏi tây thái mỏng. Thịt heo rửa sạch 1/2 băm nhuyễn. 1/2 miếng thịt thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào, chờ dầu nóng cho hết hành tỏi băm cùng tỏi tây vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào 7- 8 phút hoặc lâu hơn để thịt ra mỡ.

Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

Tiếp đến cho gia vị, tương ớt vào xảo thêm 2-3 phút. Cuối cùng mới cho nước vào nấu sôi, hớt bột rồi hạ thấp lửa, nấu riu riu cho đến khi nước rút xuống gần một nửa. Lúc này các nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi đổ chén bột bắp vào khuấy đều tạo độ sánh. Nấu thêm vài phút nữa trước khi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Mùa mận lại đến, học làm ô mai ăn dần cả năm

Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Bước 3: Cho nước sốt ra tô, để ít hành lá thái sợi. Có thể chấm kèm bánh mì hoặc dùng chung cùng các đồ ăn kèm phổ biến như pa tê, chả lụa, dưa leo…

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *