Hãy nhanh tay làm thử món bánh nếp khoai lang tím sau đây, khi ăn vị ngọt của khoai tím quyện cùng hương thơm đặc trưng của dừa bào sợi, quyện với độ dẻo của gạo nếp, ăn một lần nhớ mãi.
Khoai tím rất giàu selen và sắt, có tác dụng chống mệt mỏi, chống lão hóa, bổ máu, chống ung thư. Ăn khoai tím thường xuyên còn có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa tiểu dắt, giải độc. Ai cũng biết ăn khoai tím rất tốt cho sức khỏe, vậy ăn khoai tím như thế nào mới ngon? Bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn vặt làm từ khoai tím kết hợp bột nếp ăn rất ngon!
Bạn đang đọc: Bánh nếp khoai lang tím làm theo cách này rất thơm và ngon, ngọt nhưng không ngấy, người già và trẻ nhỏ đều thích
Nguyên liệu chuẩn bị: 2 củ khoai tím, 400 gam bột nếp, 60 gam dừa nạo, 60 gam đường trắng.
Thực hiện
Gọt vỏ và cắt miếng khoai tây tím, cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút.
Cho 40 gam đường vào âu bột nếp.
Cho dần nước vào, khuấy đều để tạo thành bột.
Nhào cho bột mịn, không dính tay.
Cho một lớp dầu ra đĩa lớn để chống dính.
Cho bột nếp vào và vo tròn.
Lúc này, khoai tím đã hấp chín, vớt ra đĩa.
Cho bột nếp vào, hấp trong 15 phút ở lửa vừa và nhỏ, tắt bếp và để trong 5 phút.
Cho 20 gam đường vào âu khoai tím.
Tìm hiểu thêm: 4 món ăn ‘xua tan’ cảm lạnh, thỏa mãn cơn thèm, bồi bổ sức khỏe trong mùa đông và mừng năm mới
Trộn đều và nghiền bằng thìa.
Khi bột nếp chín, bạn vớt ra để nguội.
Rải dừa nạo nhỏ ra thớt. Để bột nếp nguội lên trên, đeo găng tay dùng một lần, cán mỏng bột.
Cho khoai tím xay nhuyễn lên trên bột rồi tiếp tục tán đều.
Sau đó, cuộn tròn từ dưới lên trên.
Cắt thành miếng.
Như vậy là món bánh nếp khoai lang tím thơm ngon đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: ‘Gây mê’ cả nhà với món gà kho xì dầu kiểu Philippine