Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

Trong những ngày tiết trời thu mát mẻ, có một chiếc bánh ngô chiên cay ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không bạn?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô chiên cay:

Bạn đang đọc: Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

Nguyên liệu

2 củ hành khô

2 tép tỏi

2 hạt candlenut hoặc hạt mắc ca

5g hạt tiêu trắng

4g muối

4g đường

4 bắp ngô

4 quả ớt đỏ thái nhỏ

4 quả ớt hiểm thái nhỏ

10 lá chanh thái nhỏ

1 cây hành lá thái nhỏ

1 nhánh cần tây băm nhỏ

35g bột mì

½ muỗng canh bột bắp hoặc bột năng

1 quả trứng

120ml dầu ăn.

Cách làm

Tìm hiểu thêm: Bí quyết 30 năm kho thịt heo của đầu bếp, dù là thịt gì, nấu bằng ‘nó’ cũng ngon

Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

>>>>>Xem thêm: Dù bạn đang hầm món thịt gì thì cũng đừng quên cho “3 loại gia vị” này vào nhé, càng hầm thì thịt càng thơm

Tách hạt ngô ra khỏi cùi rồi cho vào một cái bát
(bạn có thể dùng dụng cụ tách hoặc dùng dao cắt).

Tìm hiểu thêm: Bí quyết 30 năm kho thịt heo của đầu bếp, dù là thịt gì, nấu bằng ‘nó’ cũng ngon

Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

>>>>>Xem thêm: Dù bạn đang hầm món thịt gì thì cũng đừng quên cho “3 loại gia vị” này vào nhé, càng hầm thì thịt càng thơm

Thái nhỏ ớt đỏ, ớt hiểm, lá chanh, rau cần tây, hành lá.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết 30 năm kho thịt heo của đầu bếp, dù là thịt gì, nấu bằng ‘nó’ cũng ngon

Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

>>>>>Xem thêm: Dù bạn đang hầm món thịt gì thì cũng đừng quên cho “3 loại gia vị” này vào nhé, càng hầm thì thịt càng thơm

Hành khô, tỏi bóc vỏ cho vào cối cùng với hạt tiêu trắng, hạt mắc ca,
muối rồi giã nhỏ nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết 30 năm kho thịt heo của đầu bếp, dù là thịt gì, nấu bằng ‘nó’ cũng ngon

Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

>>>>>Xem thêm: Dù bạn đang hầm món thịt gì thì cũng đừng quên cho “3 loại gia vị” này vào nhé, càng hầm thì thịt càng thơm

Cho ớt, lá chanh, cần tây, hành lá đã thái nhỏ vào bát ngô, sau đó cho thêm bột mì,
bột ngô. Tiếp đó đập trứng và thêm hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào chung.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết 30 năm kho thịt heo của đầu bếp, dù là thịt gì, nấu bằng ‘nó’ cũng ngon

Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

>>>>>Xem thêm: Dù bạn đang hầm món thịt gì thì cũng đừng quên cho “3 loại gia vị” này vào nhé, càng hầm thì thịt càng thơm

Trộn đều hỗn hợp bằng một chiếc thìa. Đun nóng dầu ăn trong chảo, dùng thìa múc
từng muỗng hỗn hợp vào chiên cho đến khi chín vàng các mặt bánh
thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Tìm hiểu thêm: Bí quyết 30 năm kho thịt heo của đầu bếp, dù là thịt gì, nấu bằng ‘nó’ cũng ngon

Bánh ngô chiên cay ấm bụng ngày thu

>>>>>Xem thêm: Dù bạn đang hầm món thịt gì thì cũng đừng quên cho “3 loại gia vị” này vào nhé, càng hầm thì thịt càng thơm

Nếu bạn là tín đồ của các món cay thì món bánh ngô chiên cay này là dành cho bạn, tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay nhiều thì cũng có thể giảm lượng ớt trong bánh đi. Trong những ngày mát mẻ này mà được thưởng thức một chiếc bánh ngô chiên cay giòn ngon, ấm nóng chấm cùng nước sốt chua ngọt thì sẽ tuyệt vời lắm đó!úc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *