Sữa chua là một loại sữa lên men từ nguyên liệu là sữa, được thanh trùng sau đó lên men vi khuẩn có lợi, có vị chua chua ngọt ngọt, được mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích.
Probiotics có trong sữa chua có thể giúp cơ thể con người duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, ngoài việc giúp tiêu hóa và điều hòa chức năng đường tiêu hóa, sữa chua rất giàu các nguyên tố vi lượng và khoáng chất, loại bỏ độc tố, nó là một chất làm đẹp rẻ cho các cô gái yêu làm đẹp. Mặc dù sữa chua là thứ cần phải có trong tủ lạnh của mọi người, nhiều người mua sữa chua về uống trực tiếp nhưng họ không biết rằng sữa chua còn có thể được chế biến thành một loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa và khai vị. Bây giờ điều kiện sống rất tốt, tính ăn uống của trẻ cũng được nâng lên, cứ ba năm lần thì phải thay đổi kiểu ăn để trẻ có thể ăn một cách hào hứng.
Bạn đang đọc: Bánh nướng sữa chua có thể làm bằng chảo mà không cần thêm một giọt dầu sẽ ngọt và mềm hơn bánh mì!
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món bánh nướng sữa chua, tuy gọi là bánh nướng nhưng không nhất thiết phải có lò nướng, bạn có thể tự làm bằng chảo điện hoặc chảo rán tại nhà. Bánh nướng sữa chua mềm, bông xốp, khi bẻ một miếng bạn có thể thấy những tổ ong đặc quánh, đầu lưỡi sẽ cảm nhận được hương thơm và vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua, chưa kể trẻ con rất thích. Bánh nướng sữa chua này không có nhược điểm nào khác ngoài phần nhân thịt.
Bánh nướng sữa chua không dầu
Nguyên liệu cần có: 180g sữa chua đặc, 25g đường, 3g men, 2g bột nở, 280g bột thường.
Các bước làm:
1. Cho sữa chua, đường và men vào chung một hộp, vừa trộn vừa khuấy cho men tan.
2. Trộn đều bột mì và bột nở, đổ vào âu sữa chua khuấy thành bông rồi nhào thành khối bột mềm mịn.
3. Bột nhào không cần ủ men, trực tiếp chia thành mười cục bột nhỏ đều nhau, sau khi vo tròn nhẹ nhàng ấn nhẹ đáy đĩa thành từng bánh nhỏ. (Bạn cũng có thể ấn bằng tay không cần phiến gỗ, nhưng không phẳng bằng phiến gỗ).
4. Vo tròn tất cả các viên bột nhỏ rồi ấn thành hình chiếc bánh, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở cho đến khi khối bột nở ra, ấn nhẹ để mặt bột đàn hồi từ từ.
5. Không cần cho dầu vào chảo, cho phôi bánh vào chảo vặn lửa nhỏ.
6. Đậy nắp nồi và chiên cho đến khi một mặt có hình dạng và chuyển màu, và lật lại cho đến khi cả hai mặt chín vàng và sẵn sàng phục vụ. Nhớ sử dụng lửa nhỏ nhất trong toàn bộ quá trình và thường xuyên đảo lửa để nhiệt đều hơn.
7. Bánh nướng sữa chua dẻo, không dầu, mềm và thơm ngon đã sẵn sàng, hương vị không thua gì bánh mì. Hãy thử ngay nhé!
Tìm hiểu thêm: Làm nem ai cũng biết nhưng ở khâu ngâm miến làm sao để ngon thì đây là lưu ý
>>>>>Xem thêm: Ớt nào mà ớt chẳng cay…
Lời khuyên:
1. Thành phần chính của bánh nướng sữa chua là sử dụng sữa chua nguyên chất càng tốt.
2. Vì độ đặc của các hãng sữa chua khác nhau nên lượng bột cần được tăng giảm phù hợp tùy theo kết cấu của sữa chua, để bột không bị dính khi nhào sẽ tốt hơn.
3. Bánh nướng sữa chua có thể nướng trong lò, hoặc nướng trong chảo điện hoặc chảo rán, và hương vị đều giống nhau.