Bánh quy mãng cầu rất đơn giản dễ làm và nguyên liệu cũng đơn giản, bạn không cần đánh bơ hay rây bột, chỉ cần khuấy và trộn đều để tạo thành bột.
Ngay cả người mới làm quen cũng không thất bại. Nếu bạn muốn học cách làm đồ ăn vặt cho con thì món bánh quy sữa trứng này rất đáng để giới thiệu và bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Chúng tôi tự tay làm bánh, vừa lành, vừa ngon, đảm bảo vệ sinh, không sợ các loại chất bảo quản, chúng tôi sử dụng những nguyên liệu đơn giản nhất để tạo ra độ ngon đơn giản nhất. Những chiếc bánh quy nhỏ nhắn xinh xắn khiến các bé rất thích ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bạn đang đọc: Bánh quy sữa trứng chiên giòn: 1 quả trứng và 1 muỗng bột mì, có thể làm trong 10 phút đã vàng giòn và thơm ngon
Bánh quy trứng
Thành phần: 1 quả trứng (50g), 85g tinh bột khoai tây, 15g bột gluten, 40g đường bột, 20g sữa bột, 2g bột nở, 20g nước hoặc sữa.
Phương pháp làm bánh quy:
1. Đập trứng ra bát và dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
2. Cho tinh bột, bột năng, đường bột và bột nở vào âu thủy tinh rồi trộn đều.
3. Đổ chất lỏng trứng đã đánh vào tô bột và khuấy cho đến khi không còn bột khô.
4. Thêm nước hoặc sữa và trộn đều với với bột, trứng.
5. Bột ở trạng thái đặc rất dai, không quá loãng hay quá đặc như trong hình.
Tìm hiểu thêm: Đây là cách làm cánh gà ngon nhất, không hấp, không luộc, không chiên, tươi và mềm, cả nhà đều thích
6. Cho hồ vào túi đường ống.
Trải một lớp giấy thấm dầu lên khay nướng, khoét một lỗ nhỏ trên góc túi nilong đựng bột để bóp từng giọt bột ra giấy thấm dầu. Đây là một quá trình phức tạp, vì vậy hãy kiên nhẫn và hoàn thành nó một cách từ từ và cẩn thận.
7. Sau khi nặn xong các bạn có thể bắt đầu nướng trong lò, không cần nướng lâu cũng có thể nướng khoảng 12 phút, mấu chốt là bạn phải điều chỉnh nhiệt độ của lò để bánh không bị cháy (khoảng 160 độ). Nó cũng phụ thuộc vào việc cài đặt nhiệt độ của lò nướng của bạn.
8. Sau khoảng 12 phút là bánh chín vàng đều.
9. Bánh hơi mềm ngay sau khi nướng, nhưng sau khi để nguội sẽ rất giòn.
10. Cắn một miếng là ngon.
>>>>>Xem thêm: Khi tráng trứng, đừng vội cho vào chảo, làm thêm một bước nữa, trứng sẽ mềm và bông xốp
Lời khuyên:
1. Không cho nước hoặc sữa vào nguyên liệu cùng một lúc, hãy thêm vào tùy theo trạng thái của bột.
2. Bột nở là loại bột màu trắng có bột ngô làm chất độn, là loại thực phẩm đáp ứng được chất tạo men, dùng để thực phẩm nở ra và làm tơi xốp.
3. Công thức này có thể làm được hơn 200 chiếc bánh tròn nhỏ, khi nặn phải cố gắng đều tay, không nên nặn quá kĩ, nếu không bánh sẽ khó nướng kỹ và xuất hiện lòng mềm. Có nhiều loại bánh tròn nhỏ, bạn có thể chia ra nướng nhiều lần, bột sẽ không bị ảnh hưởng.
Nướng khoảng 12 phút là bánh chín vàng.