Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Bánh rán đường là món không thể thiếu trong dịp Tết. Loại bánh này không chỉ ngon mà còn thơm, ngọt và giòn. Người xưa thường nói rằng nếu bạn ăn bánh ngọt trong ngày Tết thì năm mới sẽ ngọt ngào và hạnh phúc.

Tuy đơn giản nhưng có nhiều người chưa nắm đúng phương pháp khiến cho bánh bị xẹp, không phồng lên được và rất dễ bị vỡ. Dù vậy, bạn vẫn sẽ có thể tự làm những chiếc bánh tròn đều và phồng lên với phương pháp rất đơn giản này. Bạn có thể tự làm ở nhà để gia đình và bạn bè thưởng thức.

Bạn đang đọc: Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Nguyên liệu : 160g bột mì, 30g đường, 300ml nước sôi, dầu ăn lượng thích hợp, 15g bột mì (nhân), 60g đường (nhân).

Thực hiện:

– Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một chiếc nồi , cho bột mì và đường vào, trộn đều rồi để sang một bên. Sau đó chuẩn bị 300ml nước sôi, đổ vào âu bột.

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Sau khi đổ nước vào, tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho đến khi không còn bột khô. Chuẩn bị một cái thớt, rắc một ít bột mì khô lên trên, sau đó lấy bột ra và đặt lên trên để nhào.

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Nhào bột một lúc, vo thành khối tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ một lúc. Tranh thủ thời gian đó, chúng ta sẽ bắt tay vào làm nhân bánh. Nhân bánh rất đơn giản, chỉ cần trộn đều bột và đường là xong.

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Khi bột đã nở, chúng ta bóc màng bọc thực phẩm, nhào bột thành dải dài và chia thành nhiều phần nhỏ. Xoa một ít dầu lên tay, sau đó ấn từng liều lượng thành một chiếc bánh bột có phần giữa dày và phần rìa mỏng, tương tự như vỏ bánh bao.

Tìm hiểu thêm: Món mỡ lợn cộng với 2 thứ này sẽ thơm lừng, để sau 2 năm cũng không bị hôi

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Sau đó cho nhân vào rồi gói lại, đậy kín miệng và ấn thành những chiếc bánh nhỏ đặt trên thớt. Lưu ý là bạn phải thoa một ít dầu ăn lên thớt trước, nếu không bánh nhỏ sẽ dễ bị dính.

Đun nóng dầu trong chảo trũng lòng, khi dầu nóng 60%, cho từng miếng bánh nhỏ vào chiên đến khi vàng nâu và phồng lên là có thể gắp ra khỏi chảo.

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Cách làm bánh rán đường này vô cùng đơn giản. Sau khi gắp ra khỏi nồi, chúng đều tròn và phồng lên. Khi cắn, chúng rỗng bên trong và nước đường ngọt chảy ra.

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này

>>>>>Xem thêm: 2 món sườn om ấm bụng ngày mưa gió

Nhưng hãy cẩn thận, đừng vội vàng ăn nó sau khi chiên, tránh bị bỏng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *