Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

Đi chợ bạn thấy bắp cải được bày bán trên thị trường với số lượng lớn, bắp cải tươi ngon ăn rất sảng khoái. Cũng có rất nhiều món ăn được chế biến từ bắp cải như: bắp cải xào miến, bắp cải xào trứng, bắp cải xào cà chua, bắp cải bào sợi,…

Bắp cải là một trong những loại rau sạch thời thượng nhất hiện nay. Không chỉ có vị giòn mà còn có vị rất ngọt. Tốt hơn tất cả các loại rau nhà kính. Trong số rất nhiều công thức nấu ăn với bắp cải, bạn có muốn học thêm một số cách sáng tạo để ăn nó không? Không chỉ sáng tạo mà cách làm cũng rất đơn giản,  làm một lần có thể thành công, sau khi làm tốt nhất định sẽ trở thành tâm điểm của bàn ăn!

Bạn đang đọc: Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu:

1 cái bắp cải, 1 cân thịt lợn, 2 ~ 3 quả cà chua, lượng muối thích hợp, lượng tiêu thích hợp, nước tương nhạt vừa đủ, nửa củ hành tây, 1 quả trứng và lượng rau xanh vừa đủ.

Các bước chế biến:

Cách 1: Đầu tiên bạn sơ chế bắp cải, rửa sạch bắp cải và bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó khoét rỗng bên trong bắp cải, chỉ để lại lớp rau bên ngoài.

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

2: Chọn một số lá bắp cải mềm non mới khoét ra, cắt nhỏ và để riêng để sử dụng sau.

3: Cho nhân bánh vào chậu, thêm hành khô băm nhỏ, trứng gà đập dập, thêm bột nêm, nước tương nhạt vừa đủ rồi khuấy đều cho nhân bánh tan đều. Cho phần nhân thịt đã xào qua vào bắp cải, lót một ít lá bắp cải ở dưới đáy cho chắc.

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

Tìm hiểu thêm: Để món chân gà thảo quả ngon hơn, khi làm nước chấm đừng quên bỏ thêm 2 loại sữa này

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

4: Cho ít dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho cà chua đã băm nhỏ vào xào, sau khi cà chua chín thì cho hành tây vào, đổ nước vào, đun nhỏ lửa để tạo thành nước sốt.

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

5: Lấy một cái đĩa sâu lòng, cho phần cải bắp đã nhồi thịt úp ngược vào đĩa, rưới nước sốt cà chua vừa nấu lên trên. Sau đó dùng giấy thiếc bọc kín toàn bộ khay nướng, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 185-190 độ trong 45 phút.

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

6: 45 phút sau, mở giấy thiếc ra và cắt khúc bắp cải ra, bạn sẽ thấy mùi thơm phức và vị rất ngon. Không chỉ có vị thơm mà khi mở vung ra nếm thử cũng rất ngon. Làm một món ăn như vậy và phục vụ nó trên bàn ăn, chắc chắn sẽ trở thành một món tâm điểm trên bàn!

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ rim tôm khô hấp dẫn giúp ‘đánh bay’ nồi cơm, chỉ mất 15 phút để nấu

Nếu bạn cũng thích ăn bắp cải, nếu bạn thực sự không thể tìm ra cách nào tốt hơn, tôi thực sự khuyên bạn nên thử phương pháp này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *