Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm món rau xào. Dù là loại rau xào nào, miễn là bạn nhớ 3 điểm, rau sẽ có màu xanh và mềm, không có nước, sẽ ngon hơn nhà hàng! Nhớ những mẹo này để đảm bảo rằng bất kỳ loại rau nào bạn nấu trong tương lai sẽ có mùi thơm.

Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Bạn đang đọc: Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu: Rau xanh, vài tép tỏi, muối, tiêu trắng, mỡ lợn, nước.

Nhặt và rửa rau, sau đó cho vào nước sạch, ngâm cùng một thìa muối trong mười phút. Sau khi ngâm, rửa sạch lại rau dưới vòi nước.

Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, rắc một chút muối và cho một vài giọt dầu ăn, sau đó đổ rau vào nồi.

Đun nước thêm khoảng nửa phút, sau đó vớt luôn rau ra và đặt nó dưới vòi nước xả lạnh, sau đó để cho ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Vào mùa tựu trường, món bánh điểm tâm này của học sinh rất bắt mắt và bổ dưỡng

Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Sau khi đun chảo nóng, cho vào một lượng mỡ thích hợp vào. Khi đun dầu nóng 70%, đổ tỏi băm nhỏ vào để phi cho mùi thơm.

Sau đó đổ rau đã chần vào chảo, xào trong hơn mười giây, rắc một lượng muối, hạt tiêu trắng, một lượng nhỏ nước nóng, xào đều, tắt lửa và vớt ra đĩa.

Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

Để các loại rau cải chiên có màu xanh. Thực tế, bạn cũng có thể chiên các loại rau khác. Cho dù loại rau nào được chiên, hãy nhớ 3 điểm sau:

1. Nhiều người thích cho rau trực tiếp vào chảo xào, nhưng làm như vậy là không tốt. Tốt hơn là nên xào rau sau khi luộc qua. Bằng cách này, rau có thể được nấu chín nhanh và mất ít nước trong quá trình nấu. Sau đó, ăn rau thấy tươi. Khi đun nước, bạn có thể thêm một chút muối và một vài giọt dầu ăn để đảm bảo rằng rau có màu xanh lá cây, và rau xào có màu xanh và tươi.

2. Khi chiên rau, nên giữ nhiệt độ đúng. Từ quá trình vào rau đến lúc kết thúc, phải được chiên trên lửa, để gia vị có thể nhanh chóng thấm vào rau.

3. Trước khi rau được xào, tốt nhất là đổ một ít nước nóng, không chỉ để làm ẩm nồi mà còn làm cho rau mềm hơn, nhưng không nên sử dụng nước lạnh, mà phải sử dụng nước nóng.

Ba điểm này rất quan trọng! Rau xào theo phương pháp này có màu xanh và mềm, tốt hơn so với nhà hàng. Hãy thử xào một đĩa.

Bất kể loại rau nào được xào, miễn là bạn nhớ 3 điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn cả nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Nước luộc gà đừng đổ đi! Tận dụng nấu cơm ăn kèm sốt bơ trứng ngon thần sầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *