Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

Vào mùa đông, các loại rau không chỉ ít chủng loại mà còn rất đắt! Hơn nữa, hầu hết các loại rau đều là “rau trái vụ” trong nhà kính. Vì vậy, nhiều người sẽ lợi dụng việc rau tương đối rẻ mùa thu, mua nhiều một lúc đem về nhà bảo quản như rau khô.

Nếu bạn nghĩ rằng làm khô rau chỉ để tiết kiệm chi phí thì bạn đã nhầm! Trên thực tế, lý do chính khiến người ta ăn rau phơi nắng là do sau khi phơi nắng nhiều loại rau có mùi vị độc đáo và thơm hơn!

Bạn đang đọc: Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

Nói đến rau phơi nắng, hầu như tất cả các loại rau đều có thể phơi nắng như cà tím, đậu que, ớt, mướp đắng, bầu sáp, dưa leo, xà lách, củ cải,… đặc biệt được ưa chuộng! Và hôm nay, đầu bếp muốn chia sẻ đến các bạn phương pháp phơi khô bí đao phấn trắng. Chúng ta đều biết rằng bí mùa đông rất bổ dưỡng! Ngoài việc giàu protein, carbohydrate, chất xơ và các loại vitamin khác nhau, nó cũng rất giàu khoáng chất như kali, canxi, sắt, kẽm, phốt pho và selen. Ăn bí đông thường xuyên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đối với cơ thể con người! Hơn nữa giá bầu mùa đông rất rẻ! Dùng bí đao làm rau câu khô cũng rất tiết kiệm chi phí! Bây giờ, đầu bếp sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp làm khô bí đao nhé!

Bí đao phơi khô

Chuẩn bị nguyên liệu: bí đao, baking soda.

Các phương pháp cụ thể:

1. Lấy một ít bí đao, rửa sạch, để lên thớt, dùng dao cắt thành từng miếng lớn, sau đó gọt bỏ vỏ và ruột của bí đao, tiếp đó cắt thành từng lát dày.

Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

2. Đun sôi nước trong nồi, thêm một thìa baking soda, cho các lát bí đao đã cắt vào nồi, dùng xẻng đẩy nhẹ để các lát bí cho nóng đều, chần các lát bí đao trong 30 giây, vớt ra, đặt trên giá thoáng và để ráo.

Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

Tìm hiểu thêm: Bí quyết cho món há cảo tôm hấp ngọt thanh hấp dẫn

Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

3. Đặt những lát bí đã ráo nước vào rổ tre cho phơi nắng, dàn đều, đặt những lát bí ra ban công hoặc sân khi trưa nắng gắt, phơi khô tự nhiên, tùy thời tiết, nếu tốt, chỉ cần 2-3 ngày là có thể sấy khô bí đao và cất vào túi giữ tươi, cất vào tủ khô ráo, khi nào ăn mang ra dùng là được.

Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông

>>>>>Xem thêm: Cá chiên sả ớt thơm cay cho ngày lạnh

Mẹo nấu ăn:

1. Bí đao có nhiều độ ẩm, nhớ xem dự báo thời tiết trước khi phơi, chọn ngày nắng khoảng 2-3 ngày, muốn bí khô nhanh hơn bạn có thể cắt bầu sáp thành từng lát mỏng. Tất nhiên nếu cắt lát dày hơn và phơi nắng thì ăn ngon hơn!

2. Nếu thời tiết xấu và có máy sấy rau ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy rau củ để làm bí sấy, rất tiện lợi.

3. Trước khi nấu bí khô cần ngâm nước trước nửa tiếng, bí khô ngâm đến khi chín mềm, dù nấu hay hầm đều rất thơm!

Món này sau khi phơi khô ăn ngon hơn nhiều so với món tươi! Bạn có thích ăn bí đao không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *