Món bánh trôi tàu ngọt lịm, thơm lừng, nóng hổi, rất thích hợp thưởng thức vào mùa thu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết cho món bánh trôi tàu ngon ngọt, mềm dẻo, phù hợp với tiết trời thu se lạnh
Phần vỏ bánh:
– 200gram bột nếp
– 1 xíu muối
– Nước lọc (tầm 40 – 45 độ C)
Phần nhân:
– Dừa nạo sợi
– 50gram vừng đen
– 50gram lạc rang
– 1 xíu muối
– 60gram đường trắng
– 120gram đường thốt nốt
– Gừng
– 150ml nước cốt dừa
– Nước lọc (tầm 40 – 45 độ C)
Nguyên liệu làm bánh trôi tàu.
Cách làm:
– Đổ bột nếp vào âu + 1 xíu muối. Từ từ cho nước ấm vào trộn và nhào đều để bột không bị dính tay nữa là được.
– Lạc, vừng rang thơm.
– Cho tất cả các nguyên liệu: Dừa, lạc rang, vừng đen (trừ 1 ít lạc và dừa nạo để lát còn trang trí) + 50ml nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn.
– Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp: Lạc, vừng, dừa. Đổ hỗn hợp vào chảo + đường cát trắng + 1 xíu muối sên ở lửa nhỏ thành một khối dẻo, mịn và không bị dính tay là đạt.
– Chia nhân thành các viên đều nhau và vo tròn.
– Chia bột thành các viên khoảng 30gr. Ấn dẹt bột, cho nhân vào giữa, gói thật kín và vo tròn đều.
– Đun 1 nồi nước thật sôi, khi nước sôi thì bỏ bánh vào luộc. Khi bánh chín nổi lên, vớt ra vào 1 âu nước lạnh.
– Tiếp tục đun 1 nồi nước khác + 120gram đường thốt nốt + gừng. Đợi nước đường sôi lên vớt bọt cho nước đường trong. Sau đó lần lượt vớt từng viên bánh nhỏ xinh cho vào nồi nước đường, đun nhỏ lửa đợi nước sôi lại rồi tắt bếp.
– Lấy bánh ra bát, kèm 1 chút lạc rang, dừa sợi, nước cốt dừa lên trên rồi thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Muối cà pháo muốn nhanh lên men trong thời tiết lạnh và thơm hơn đừng bỏ qua bí quyết dưới đây
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món thịt gà om sữa thơm ngon, béo ngậy
Theo facebook: Mùa oải hương