Thịt nạc ram mắm tỏi là món ăn hấp dẫn, thơm ngon và dễ chế biến.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết cho món thịt nạc ram mắm tỏi mềm ngon đậm vị, lên màu đẹp
– Thịt nạc
– Hành tím, hành lá, tỏi
– Hạt nêm, tiêu, mật ong, dầu hào
– Bột năng
– Nước dừa, nước mắm, đường
Nguyên liệu làm món thịt nạc ram mắm tỏi.
Cách làm:
– Thịt nạc dăm lạng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm + đầu hành lá băm + hạt nêm + tiêu + mật ong + 1 ít bột năng + dầu hào, ướp 30 phút cho thấm.
– Tỏi băm nhỏ rồi phi vàng thơm, vớt ra riêng. Giữ lại ít dầu để ram thịt.
– Dùng chảo vừa phi tỏi, cho thịt vào áp chảo từng miếng với lửa lớn. Lật trở liên tục cho 2 mặt thịt xém vàng, xong thì hạ nhỏ lửa.
– Cho nước ướp thịt vào chảo, thêm nước dừa (hoặc nước trắng) + nước mắm + đường, nếm vừa ăn theo khẩu vị.
– Ram thịt đến khi nước sệt lại là được.
– Cho tỏi phi vào chảo xóc đều nữa là xong.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món chả đậu phụ chiên giòn hấp dẫn cả nhà
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ chị em cách làm món đùi gà, chân giò ủ muối ngon xuất sắc mà công thức không hề khó
Theo facebook: Lyn Lyn