Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Món bún riêu tôm với nước dùng đậm đà, phần chả tôm thơm ngon cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Tôm 500gam (Thịt tôm/đầu, vỏ tôm bóc ra để riêng, lấy cả phần gạch).

Thịt heo xay (có mỡ) 300gam

Đậu phụ 2 miếng

Chân giò heo 500gam. Nếu bạn muốn phần da với gân nhiều thì chọn chân giò trước, còn muốn thịt nhiều thì chọn chân giò sau.

Trứng gà 1 quả

Cà chua 300gam

Hành tím, tỏi băm, gia vị đường, muối, hạt nêm

Mắm tôm

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món bún riêu tôm.

Cách làm:

– Dùng phần đầu, vỏ tôm nấu nước riêu. Các bạn không cần xay nhuyễn vì nấu tầm 15 phút thì chất ngọt trong đầu và vỏ đã ra hết phần nước, phần vỏ chỉ là kitin không có tác dụng. Các bạn xay mất thời gian, lại không thể dùng cối xay rau quả được vì không an toàn và để lại mùi, rửa cối mất thời gian.

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

– Khi vỏ chuyển màu thì cho thêm rượu trắng vào để khử mùi tanh và dậy mùi riêu. Sau đó, cho thêm nước vào đun lửa vừa tầm 15 phút. Không đun lâu quá vì phần riêu tôm sẽ không còn vị ngon.

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

– Phi thơm hành tỏi với dầu điều rồi cho cà chua vào, nấu tầm 5 phút cho cà chua hơi rục để lấy màu.

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

– Sau đó cho phần nước dùng tôm lúc nãy vào nấu cho sôi rồi cho đậu phụ vào. Nêm nếm với đường, muối, hạt nêm, mắm tôm hợp với khẩu vị của nhà mình. Nhớ đừng cho nước mắm vì nấu sôi lâu nước mắm sẽ bị chua.

– Khi cho nước riêu tôm vào bạn dùng 1 cái vá để ép cho phần nước ngọt trong vỏ tôm ra hết.

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

– Làm chả tôm: Xay phần tôm bóc vỏ lúc nãy cho nhuyễn sau đó cho phần thịt xay + hành tím, tỏi xay, 1 quả trứng vào xay nhẹ để trộn đều các nguyên liệu. Nêm nếm gia vị gồm đường, muối hạt nêm cho vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Khi xào đậu cô ve, đầu bếp mách bạn một mẹo nhỏ, dù để lâu đậu vẫn giòn ngon và có màu xanh tươi mướt mắt

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

– Cho vào khuôn và hấp tầm 20 phút. Dùng đũa hoặc một que xiên cắm vào chả, nếu rút lên không thấy dính que và nước thịt không trào lên là đã chín.

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

– Trong thời gian hấp, bạn có thể dùng 1 tấm vải che lên mặt khuôn và 5 phút xả hơi 1 lần để nước không rơi vào khuôn chả.

– Khi chín có thể dùng muỗng để múc hoặc cắt thành miếng như thế này để vào tô bún riêu.

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

– Xong rồi thêm chuối bào, muống bào, hành lá, hành tím phi thơm vào và thưởng thức thôi. Bạn nào không sợ béo thì thêm tý tóp mỡ nữa là cực hấp dẫn.

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Mẹo làm giò lụa dẻo giòn tại nhà mà không cần bột, đường của ông bố đảm

Chúc các bạn thành công.

The facebook: Linh Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *