Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

Nhiều người thường than thở về việc luộc rau muống bị đen và thâm mà không xanh như ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

1 bó rau muống

Nước

Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

Không phải ai cũng luộc được rau muống xanh và giòn.

Cách làm:

– Nhặt bớt phần cọng già, bỏ lá vàng, lá sâu. Nếu muốn rau được giòn hơn thì bạn hãy bỏ bớt lá đi nhé.

Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

– Sau đó, rửa rau nhiều lần cho sạch, Khi rửa phải nhẹ nhàng, tránh mạnh tay làm rau bị dập nát.

– Nên ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, độc tố nếu có.

– Cho nước vào nồi, mở lửa lớn để nước nhanh sôi.

Tìm hiểu thêm: Rau bí kết hợp với ‘bảo bối’ này vừa giải độc vừa dưỡng da, dưỡng huyết, giúp hạ huyết áp và chống lão hóa

Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

– Khi nồi nước sôi, cho rau muống vào nồi và đậy nắp 2-3 phút thì rau sẽ giòn, xanh và giữ được dinh dưỡng. (Nếu không đậy nắp sẽ không có hơi nóng, nên rau sẽ bị thâm đen).

Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Món ngon từ đặc sản mang hình dạng ‘nhạy cảm’

Theo facebook: Huỳnh Hà Kiều Uyên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *