Nhiều người thường than thở về việc luộc rau muống bị đen và thâm mà không xanh như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết
1 bó rau muống
Nước
Không phải ai cũng luộc được rau muống xanh và giòn.
Cách làm:
– Nhặt bớt phần cọng già, bỏ lá vàng, lá sâu. Nếu muốn rau được giòn hơn thì bạn hãy bỏ bớt lá đi nhé.
– Sau đó, rửa rau nhiều lần cho sạch, Khi rửa phải nhẹ nhàng, tránh mạnh tay làm rau bị dập nát.
– Nên ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, độc tố nếu có.
– Cho nước vào nồi, mở lửa lớn để nước nhanh sôi.
Tìm hiểu thêm: Rau bí kết hợp với ‘bảo bối’ này vừa giải độc vừa dưỡng da, dưỡng huyết, giúp hạ huyết áp và chống lão hóa
– Khi nồi nước sôi, cho rau muống vào nồi và đậy nắp 2-3 phút thì rau sẽ giòn, xanh và giữ được dinh dưỡng. (Nếu không đậy nắp sẽ không có hơi nóng, nên rau sẽ bị thâm đen).
>>>>>Xem thêm: Món ngon từ đặc sản mang hình dạng ‘nhạy cảm’
Theo facebook: Huỳnh Hà Kiều Uyên