Caramen ngon, béo béo thơm thơm… là đồ ăn khoái khẩu của nhiều người. Món này đặc biệt hợp khi dùng làm đồ ăn tráng miệng.
Chẳng cần ra hàng, bạn cũng có thể làm được caramen ngon chuẩn vị ngay tại nhà với công thức dưới đây:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm âu caramen bổ rẻ chỉ với 35 nghìn để cả nhà thưởng thức, ngon chẳng kém ngoài hàng
Caramen thành công là có độ đông vừa phải, không bị mềm quá, không cứng. Có thể cắt được bằng dao. Khi ăn tan trong miệng với vị thanh mát vừa phải và rất thơm.
Nguyên liệu:
– 3/4 hộp sữa đặc.
– 700ml nước nóng.
– 6 quả trứng gà.
– 3 thìa đường trắng to.
– Khay thuỷ tinh hoặc hũ thuỷ tinh nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Thắng đường nhỏ lửa đến khi ngả màu cánh gián thì đổ ra khay (1 lát đường trên mặt khay sẽ khô lại).
Bước 2: Đập trứng lấy cả lòng đỏ và trắng đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ tan đều (có thể bỏ bớt lòng trắng lấy 6 đỏ, 3 trắng), trứng đánh đều lọc qua để bánh được mịn.
Bước 3: Đun sôi nước, cho 3/4 hộp sữa ông thọ vào khuấy tan giúp phần hỗn hợp nước sữa nguội bớt.
Bước 4: Đổ phần hỗn hợp trứng đã được lọc vào khuấy đều nhẹ tay cùng hỗn hợp sữa nước.
Tìm hiểu thêm: Cá mắm kho sao cho không tanh và ngon, tham khảo bí quyết từ mẹ đảm dưới đây
Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn có chứa nước caramen (có thể dùng 1 khay lớn hoặc cốc nhỏ để hấp. Khi đổ nhẹ tay sau đó hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuôn hết bọt khí bánh sẽ mềm mịn).
Bước 6: Hấp bánh (bằng cách hấp cách thuỷ).
Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp khay vào.
Hấp trong thời gian 20 – 45 phút là chín (tuỳ mức khay to nhỏ, dùng tăm thử bánh nếu thấy bề mặt bánh láng mịn không còn nước, tăm xiên vào ko dính, khay bánh đông lại là chín).
Lưu ý: nếu có khăn xô em bé thì lót dưới mặt vung. Nếu không thì thi thoảng mở vung lau sạch phần nước đọng trên nắp vung tránh nước nhỏ xuống rỗ mặt bánh.
>>>>>Xem thêm: Gà rán om vải xuýt xoa vì hấp dẫn
Bước 7: Bảo quản bánh: Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 2-3h là ăn được
Khi ăn dùng dao nhọn khía quanh cạnh khay và úp ngược ra đĩa nếu làm bằng khay như hình.
Một số thắc mắc thường gặp khi làm món này.
1. Tại sao không phải sữa tươi mà là nước lọc?
Vì sữa đặc có vị rất béo ngậy rồi khi pha cùng nước lọc sẽ có vị vừa phải mà không quá ngọt hay quá nhạt.
2. Nước đun sôi khiến trứng sẽ bị vón cục ?
Nước sau khi đun sôi pha sữa vào giúp sữa tan hết và nước cũng nguội bớt khi đó đổ phần trứng vào hỗn hợp nước sữa ở độ nóng vừa phải không làm trứng bị vón cục và trứng không bị tanh.
Nguồn Facebook: Kim JinHua