Trong những ngày ở nhà, bạn có thể học ngay loại bánh mì khoai lang nhỏ xinh và ăn cũng rất ngon dưới đây.
Nấu ăn, làm bánh là một trong những cách xả stress hiệu quả trong những ngày ở nhà chống dịch. Ngoài những loại bánh thông thường, gợi ý cho bạn cách làm một món vô cùng mới với sự kết hợp giữa bột và khoai lang. Không cần trứng hay men nở nhưng món bánh này vẫn vô cùng thơm ngon khi hoàn thành.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm bánh mì khoai lang không cần men, không trứng nhưng thành phẩm vẫn gây nghiện
Bánh mì khoai lang dẻo mềm, thơm ngon khi hoàn thành.
Cách làm bánh mì khoai lang:
– Để thành phẩm trở nên đẹp mắt hơn, nên dùng khoai lang tím hoặc vàng để làm.
– Khoai lang nạo sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào nồi áp suất ninh đến khi chín hoặc cũng có thể hấp.
– Cho sữa và bơ vào nồi. Đun nhỏ lửa đến khi bơ tan chảy, sôi lăn tăn thì tắt ngay.
– Khoai lang sau khi đã chín, nghiền nhuyễn và thêm đường. Tiếp theo cho hỗn hợp bột sắn dây, bột nếp, bột nở, sữa và bơ cùng lượng nước thích hợp vào nhào. Nhào cho đến khi thành một khối bột mềm, dẻo.
Tìm hiểu thêm: Bắp cải cuộn thịt ngon ngất ngây
– Chia bột thành những phần bằng nhau, nặn thành viên tròn rồi cho vào lò nướng.
– Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 nướng trong vòng 20 phút cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu nhẹ. Trong quá trình nướng bánh có thể bị nứt, đó là điều bình thường.
>>>>>Xem thêm: Thanh Hoàng Vegetarian Bistro: Nơi lan tỏa xu hướng ăn chay cho người trẻ
– Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội 5 phút rồi thường thức.
Lưu ý:
– Trong quá trình nhào nếu hỗn hợp bột quá khô có thể cho thêm sữa. Ngược lại nếu quá ướt có thể cho thêm bột nếp đến khi cảm thấy đạt.
– Nên dùng khoai lang tím hoặc vàng để màu đẹp mắt.
– Nếu nướng bánh cảm thấy quá khô có thể mở lò dùng chổi quết thêm một ít nước lên mặt bánh rồi nướng tiếp.