Món củ cải ngâm nước tương lên màu đẹp mà lại giòn ngon, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo trắng rất hợp.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy
Củ cải: 2 kg (nên chọn củ cải chắc nặng và thon dài)
100 g muối hạt
Đường vàng
Nước tương
Củ cải ngâm nước tương ngon giòn, sần sật, ăn với cơm hay cháo đều hợp.
Cách làm:
– Củ cải rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ khoảng 1 ngón tay.
– Ướp củ cải với 100 g muối hạt trong vòng 2 tiếng. Bước này giúp củ cải bớt hăng và không bị đắng.
– Làm nước ngâm: Cho vào nồi 200 ml nước lọc, 150 ml nước tương, 450 gr đường vàng, nấu hỗn hợp này đến khi sôi già.
– Sau khi ướp 2 tiếng, đem củ cải rửa với nước cho bớt mặn.
Tìm hiểu thêm: Làm chân giò hầm, 5 loại gia vị này không thể thiếu, thịt thơm, mềm, nước dùng không có mùi tanh
– Cho nước tương trộn vào củ cải. Ngâm củ cải với nước tương trong vòng 1 đêm.
– Cho củ cải đã ngâm vào trong hũ thủy tinh. Còn nước ngâm củ cải đi nấu lại 1 lần nữa trong vòng 10 phút, sau đó để nguội mới cho vào sau. Ngâm củ cải với nước tương trong vòng 2 ngày.
>>>>>Xem thêm: Khi xào đậu đũa không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm một bước nữa là đậu tươi mềm, xanh giòn và thơm ngon
– Bảo quản củ cải ngâm nước tương trong tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên