Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Chỉ với vài chiếc đùi gà cùng những nguyên liệu cơ bản, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn và gia đình 1 món ăn tuyệt vời không khác gì ngoài hàng.

Ưu điểm của món đùi gà rán này là hương vị thơm ngon béo ngậy, ăn vào giòn tan. Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà giúp gia đình thay đổi khẩu vị. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm

– Đùi gà

– Khoai tây, trứng gà, gừng, tỏi tây, muối, bột chiên giòn, bột bắp, ớt bột.

Cách thực hiện:

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Gà sau khi được rửa sạch, dùng dao khứa vài đường phía trên da để cho dễ ngấm gia vị. Ướp đùi gà cùng với các nguyên liệu như tỏi tây, một vài lát gừng, muối, ớt bột trộn đều và để trong khoảng 2 giờ. Sau đó, lấy phần đùi gà ra và hấp cùng khoai tây trên bếp khoảng 20 phút.

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Tìm hiểu thêm: Muốn ăn trái cây vào mùa đông nhưng sợ lạnh, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị và sự bổ dưỡng

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Bột chiên giòn và bột bắp cho vào bát, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 phần riêng biệt. Một bát hòa tan với chút nước và trứng để tạo độ sánh đặc rồi nhúng đùi gà, chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô bọc bên ngoài đùi gà để tạo độ giòn.

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, lòng sâu với lượng dầu vừa đủ ngập đùi gà. Cho đùi gà vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra ngoài để ráo mỡ và thưởng thức.

Bí quyết làm đùi gà chiên giòn rụm, béo ngậy ngon hơn cả ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Mách mẹ đảm cách làm món mắm cá cơm ngon không kém ngoài hàng

Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Đùi gà được hấp trước khi chiên sẽ khiến phần thịt bên trong trở nên mềm, vỏ ngoài giòn và hương vị thơm ngon hơn. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *