Gần đến Tết Nguyên đán, hãy làm ngay món kiệu ngâm chua ngọt không dùng phèn chua, ăn nhanh sau 5 ngày.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm kiệu ngâm chua ngọt, trắng giòn tự nhiên mà không dùng phèn chua
Củ kiệu: 1 kg
Đường
Giấm
Muối
Củ kiệu ngâm chua chua ngọt ngọt rất giòn, ăn kèm với bánh tét, bánh chưng cực ngon.
Cách làm:
– Rửa sạch củ kiệu với nước.
– Cho nước vào 200g đường. Cho kiệu vào ngâm để kiệu trắng và thơm hơn. Ngâm trong vòng 1 đêm.
– Sau đó, rửa sạch kiệu. Phơi kiệu dưới nắng khoảng 2-3 tiếng (nếu không có nắng thì sử dụng quạt).
– Lột vỏ để kiệu bóng đẹp. Cắt sơ rễ và đuôi kiệu.
– Tiếp tục ướp kiệu với 400g đường trong vòng 1 ngày.
Tìm hiểu thêm: 10 mâm cơm nhà ‘đánh bay mệt mỏi’ ngày đầu tuần, hài hòa hương vị cả hai miền Nam – Bắc
– Xếp kiệu vào hũ thủy tinh.
– Nấu phần nước ngâm kiệu với nước đường và giấm nuôi. Sau khi đun sôi thì để nguội. Cuối cùng đổ nước vào hũ thủy tinh ngâm kiệu. Khoảng 4-5 ngày, củ kiệu sẽ ăn được.
– Kiệu để ngoài tầm 1 tháng và ăn dần. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh, có thể ăn trong vòng 1 năm mà không bị hỏng.
>>>>>Xem thêm: Mẹo luộc trứng tốt nhất là gì? Khi luộc trứng luộc cần chú ý điều gì?
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên