Một cách làm kim chi cực ngon mà không cần dùng đến nước cháo nhé!
Để làm kim chi, bạn cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm kim chi dậy vị và không bị hăng
Cách làm kim chi như sau: |
– 1kg cải thảo – 20g ớt bột + 50g tương ớt Hàn Quốc – 50ml nước mắm – 200g táo + 200g lê – 1 bó hẹ – 4 củ tỏi + 1 củ gừng lớn – 5g muối + 10g đường – 10g tôm khô loại nhỏ nhất – 10g bột nếp – 200ml nước |
|
Bước 1:
– Rửa sạch cải thảo rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Phần muối này không nằm trong công thức. Bạn có thể tách rời từng lá cải hoặc để nguyên cây tùy ý. |
|
Bước 2:
– Bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thật nhỏ táo, lê, hẹ, gừng và tỏi. |
|
Bước 3:
– Trộn đều ớt bột với nước mắm rồi cho tất cả những thứ vừa thái cùng vào trộn đều. |
Tìm hiểu thêm: Đừng mua 3 loại tôm này, đặc biệt là loại thứ 2. Hãy xem gia đình bạn đã mua chưa nhé |
Bước 4:
– Hòa bột nếp với nước ấm rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Sau đó, đổ bột nếp vào hỗn hợp ở trên cùng tương ớt, đường, muối rồi trộn đều tất cả. Vậy là chúng ta đã có phần nhân kim chi. |
Bước 5:
– Xoa đều nhân kim chi lên các lá cải thảo rồi xếp vào hộp kín. Chúng ta cần để yên hộp kim chi ở nơi thoáng mát khoảng 20 tiếng rồi sau đó mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần nhé! |
Sau khoảng 2 ngày là chúng ta có thể lấy kim chi ra để ăn được rồi!
Kim chi sẽ ngon nhất trong khoảng 7 ngày nhé!
>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm gợi ý hơn 10 mâm cơm mùa xuân vừa ngon, đầy đủ dưỡng chất
Vì công thức không sử dụng hành nên không bị hăng đâu… Thêm vào
đó là mùi của tôm sẽ giúp kim chi rất dậy vị nữa!