Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Nồi cá kho chuối được ninh dừ đến nhừ xương mềm tơi nhưng thịt vẫn nguyên miếng nhìn rất ngon.

Món này cực hợp khi ăn với cơm nóng. Nếu có nồi áp suất việc làm món cá kho chuối sẽ nhanh và nhàn hơn rất nhiều.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Cá kho chuối – món ăn hấp dẫn cho mâm cơm nhà.

Nguyên liệu:

Cá trắm: 1kg

Thịt ba chỉ: 3 lạng

Sả, riềng, nghệ, hành thêm mấy quả chuối xanh và gia vị nước màu.

Cách nấu:

Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Cá làm sạch cho vào nồi ướp chút muối để chừng 5 phút cho cứng cá.

Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông to.

Tìm hiểu thêm: Cơm nguội thừa đừng bỏ đi, hãy tận dụng làm món cơm cháy chà bông ngon, giòn, xốp

Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Riềng thái lát mỏng, sả đập dập thái dài. Hành tím đập dập thái to nghệ băm nhỏ.

Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Xếp riềng và xả xuống đáy nồi, rồi lần lượt xếp cá, thịt cho gia vị theo khẩu vị vừa ăn cho thêm chút nước và cho nước màu vào và nhấn nút. Lan nấu lần đầu 30 phút và xả van để nguội. Lần sau cho thêm chuối vào xếp xem kẽ xuống nước cá nếm lại xem gia vị vừa chưa thì nấu vừa ăn nhấn nút nấu thêm 15 phút.

Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

Bí quyết làm món cá kho chuối ngon đến miếng cuối cùng, cực hao cơm

>>>>>Xem thêm: Dùng cơm thừa để làm bánh, không có nước và dầu, nhưng ăn vị giòn, đậm đà hơn nhiều so với cơm rang hoặc cháo

Thành phẩm cá kho chuối như ý với xương mềm, thịt vẫn rắn không bị nát gia vị vừa phải.

Theo Facebook: Lan Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *