Chuối chín mà không ăn hết, hãy thử ngay cách làm món chè thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món chè chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
– Chuối tây chín: 10 quả
– Nước cốt dừa: 400ml
– Bột năng: 250gr
– Bột gạo: 100gr
– Đường: 200gr
– Vani: 1 ống
– Lạc rang vàng
Cách làm:
Bước 1: Chuối bóc vỏ, cắt khoanh nhỏ 5 cm.
Bước 2: Lấy 1 bát tô to, hòa bột năng, đường, vani, muối, thêm nước khuấy đều cho tan hết.
Bước 3: Chuối cho vào bát bột, khuấy đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc bát to, cho vào nồi hấp trong 30-40 phút.
Tìm hiểu thêm: Mùa hè ăn thịt vịt còn gì ngon bằng, hãy thử ngay 10 cách chế biến khác nhau từ thực phẩm giàu dinh dưỡng này
Bước 5: Trong 1 nồi to, đổ nước cốt dừa, bột năng, đường, muối vào nồi. Bắc lên bếp đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh hấp bột ngô hai màu thơm ngon, dùng đúng phương pháp, bánh mềm đẹp, không bị dính ở giữa
Bước 6: Hỗn hợp chuối hấp xong, cho ra đĩa, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn, đổ cốt dừa lên trên theo ý, rắc thêm chút hành rang vàng.
Hãy thưởng thức ngay nhé, chắc hẳn chè chuối hấp nước cốt dừa sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại bởi hương thơm quyến ruc của nó.