Lạc rang mật ong bột quế thơm ngon, hấp dẫn, giòn giòn để nhâm nhi thưởng thức trong ngày Tết thì còn gì bằng.
Lạc là món ăn vặt, món nhậu quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên, nếu đã chán công thức lạc rang bình thường và vô vị, bạn có thể biến tấu bằng cách chiên với mật ong và bột quế. Món ăn này vừa thơm, bùi, béo, cách chế biến lại không tốn thời gian chuẩn bị này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món lạc rang mật ong bột quế thơm ngon giòn rụm, vô cùng đơn giản
Món lạc rang mật ong bột quế thơm ngon giòn rụm, hấp dẫn.
– Nguyên liệu: Lạc (đậu phộng) 200 gr, mật ong 20 ml, bột quế 1 muỗng cà phê, nước lọc 25 ml, 1 ít đường và muối.
– Cách chọn mua lạc ngon: Nên chọn mua lạc có màu sắc tươi sáng, kích thước to, dáng tròn đều, không bị méo mó quá nhiều. Nên chọn loại lạc khi dùng tay ấn vào sẽ thấy có độ chắc tay rõ rệt, trên bề mặt không xuất hiện những đốm đen li ti lạ thường. Tránh mua lạc có mùi hôi lạ thường, bị sâu đục quá nhiều bởi vì đó đa phần là lạc đã hỏng, không còn chất lượng.
Tìm hiểu thêm: Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy
– Cách chế biến:
Lạc mua về bạn rửa sạch, để khô ráo. Sau đó cho lạc vào nồi chiên không dầu và chiên ở mức 180 độ trong vòng 15 phút cho đến khi chín và giòn là được.
Sau khi lạc chín, cho lạc vào chảo và cho 20ml mật ong, 30gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột quế và 25ml nước lọc.
>>>>>Xem thêm: Cho 1 chiếc chân giò vào nồi cơm điện, không thêm một giọt nước, bạn sẽ bất ngờ với vị thơm ngon, ăn không còn nước cốt
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và đảo đều hỗn hợp lạc cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, gia vị hòa tan bám đều vào hạt lạc.
Rang khoảng 20 phút cho đến khi nước trong chảo cạn thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp trong khoảng 10 phút nữa, khi lạc có 1 lớp áo đường mỏng khô ráo hoàn toàn thì tắt bếp.
Cuối cùng, cho lạc ra dĩa là có thể thưởng thức. Đối với phần lạc còn dư, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.