Món sườn sụn nướng với công thức làm khá đơn giản sẽ là gợi ý hay cho bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Khi thời tiết lạnh, các món nướng được nhiều người yêu thích hơn cả, trong đó có sườn sụn nướng. Món này ngoài việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon thì công thức ướp chuẩn cũng rất quan trọng. Dưới đây là cách làm sườn sụn nướng mật ong và một số lưu ý bạn nên biết để món này thơm ngon hơn.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món sườn sụn nướng mật ong giòn sần sật, thấm vị bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
– Sườn sụn.
– Gia vị ướp: Mật ong, sữa đặc, bột: hành tỏi gừng, gia vị, tương cà, dầu hào, nước tương, ớt bột.
Cách làm:
– Sườn sụn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Socola bọc quýt, bạn thử chưa?
– Ướp sườn với: Mật ong, sữa đặc, bột: hành tỏi gừng, gia vị, tương cà, dầu hào, nước tương, ớt bột (dùng loại hàn không cay). Gia vị ướp tùy thuộc vào lượng sườn và khẩu vị gia đình bạn để nêm nếm cho phù hợp.
– Ướp để ngăn mát 1-2 giờ hoặc lâu hơn cho ngấm ngon mềm.
– Bí quyết nướng sườn ngon, không sợ khô hay cháy xém bằng nồi chiên không dầu: Nướng nhiệt thấp 170 độ 10 phút, lật sườn nướng thêm 170 độ 10 phútnữa và tăng lên 180 độ 5 phút hoặc khi mặt sườn vàng đều. Nên lật trở thì miếng sườn/thịt ngấm mềm, dẻo và không bị khô.
>>>>>Xem thêm: Người thông minh, họ sẽ làm 3 bước trước khi ăn thịt xông khói
– Bỏ sườn sụn nướng ra đĩa ăn với rau sống, xà lách hay cơm nóng đều ngon.